Đây là các hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Ban tuyên giáo tỉnh ủy Kiên Giang nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

 Cán bộ Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền pháp luật về biển, đảo cho cán bộ, đảng viên. 

Với tinh thần xung kích, sáng tạo, các đoàn viên tham gia tuyên truyền đã làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng đề cương sát với chủ đề, phù hợp với đối tượng; kết hợp giữa tuyên truyền miệng với phát phóng sự, sử dụng trình chiếu hình ảnh thực tế; phát tờ rơi, tặng cờ Tổ quốc cho chủ các tàu cá.

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền pháp luật về biển đảo cho người có uy tín và bà con ngư dân trên địa bàn phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. 

Từ đầu năm 2022 đến nay, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp Ban tuyên giáo tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức 8 đợt tuyên truyền pháp luật trên địa bàn 8 huyện, thành phố của tỉnh; đã tổ chức cho hơn 250 người là chủ phương tiện ký kết không vi phạm khai thác IUU; phát hơn 2.000 tờ rơi, tặng hơn 2.000 lá cờ Tổ quốc và 40 suất quà (trị giá 40 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân, chủ phương tiện. 

Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần lan tỏa sâu rộng pháp luật về biển, đảo Việt Nam đến với cộng đồng, xây dựng ý thức, trách nhiệm, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, an toàn vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Tin, ảnh: ĐÌNH NGÀ