Phát biểu tại chương trình, Đại tá Trần Văn Hậu, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết: Chương trình nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; làm cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, các cháu học sinh và nhân dân thấy rõ được trách nhiệm của mình, bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực góp phần tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

leftcenterrightdel

 Lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 1 và Huyện ủy Hải Hậu (Nam Định) trao quà tặng gia đình chính sách và ngư dân trên địa bàn.

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như: Tuyên truyền, giới thiệu về lực lượng Cảnh sát biển và tình hình an ninh biển, đảo Việt Nam; dâng hương, dâng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Thị trấn Thịnh Long. Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”; thăm, trao 100 suất quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện. Tặng 30 xe đạp và 30 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Tổ chức tuyên truyền IUU, phát tờ rơi tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam, phối hợp với các đơn vị đồng hành tặng 1000 lá cờ Tổ quốc cho các tàu cá của bà con ngư dân.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Nam Định và Huyện ủy Hải Hậu trao xe đạp và học bổng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hải Hậu.

Đồng chí Trần Minh Hải, Bí thư Huyện ủy Hải Hậu cho biết: Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được tổ chức tại địa phương có ý nghĩa hết sức thiết thực, tính nhân văn sâu sắc nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời nêu cao truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, chia sẻ kịp thời với bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các cháu học sinh đến trường trong năm học tới. Qua đó, cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền để thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc. 

Tin, ảnh: CHU ANH