Theo thông tin từ gia đình, đồng chí Lê Như Mai sinh năm 1951; nguyên quán: Xã Thiệu Duy (Thiệu Hóa, Thanh Hóa); nhập ngũ: Tháng 1-1969; đơn vị: B2; cấp bậc: Trung sĩ; chức vụ: Tiểu đội phó; hy sinh: Ngày 10-6-1972 tại Mặt trận phía Nam. Theo giấy báo tử, thi hài liệt sĩ an táng tại khu vực riêng của đơn vị gần mặt trận.

Nhiều năm qua, người thân trong gia đình đã tìm cách liên lạc với đồng đội cũ của liệt sĩ Lê Như Mai nhưng vẫn chưa có thông tin cụ thể về phần mộ. Một đồng đội cũ cung cấp cho gia đình anh Lê Như Hợp thông tin: Lần cuối cùng gặp đồng chí Mai vào năm 1972 trên địa bàn Gia Lai-Kon Tum. Nhiều năm qua, gia đình anh Lê Như Hợp đi tìm kiếm phần mộ liệt sĩ Lê Như Mai ở nhiều nơi, tuy nhiên do chưa xác định được nơi hy sinh và an táng ban đầu của liệt sĩ nên chưa có kết quả cụ thể.

Qua chuyên mục, gia đình mong các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân cả nước, ai biết thông tin về phần mộ liệt sĩ Lê Như Mai xin báo cho cháu của liệt sĩ là anh Lê Như Hợp, điện thoại: 0981.851.565 hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554119; thư điện tử: congtacdang@qdnd.vn.