Đặc điểm chung của các HCLS được tìm thấy: Các hài cốt nằm ở độ sâu cách mặt đất hơn 1m, được bọc trong tăng võng, còn nhiều xương, răng cùng một số di vật, chủ yếu là các vật dụng cá nhân. Căn cứ vào di vật và qua nguồn tin từ các nhân chứng cung cấp thì đây là bộ đội hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Tất cả HCLS đều chưa xác định được danh tính. Hiện, các HCLS đang được thờ phụng, hương khói chu đáo tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Triệu Phong.

Trong thời gian cán bộ, nhân viên Đội Quy tập HCLS 584 thực hiện nhiệm vụ, các đoàn công tác của Ban chỉ đạo 515 Quân khu 4, tỉnh Quảng Trị và Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ vừa được quy tập. Đồng thời, các đoàn đến khu vực rừng tràm thuộc địa bàn thôn An Trạch, xã Triệu Trạch kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm và động viên cán bộ, nhân viên Đội Quy tập HCLS 584 tích cực mở rộng tìm kiếm, quy tập.

Để góp phần đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS, từ những thông tin trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân cả nước, ai biết về 7 HCLS trên, xin báo về cho Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554119; thư điện tử: congtacdang@qdnd.vn.