Vũ Quý Trọng vui vẻ cho biết: “Đây là lần thứ 15 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi sẽ còn tiếp tục tham gia hiến máu đến khi nào sức khỏe còn cho phép”.

Tháng 10-2019, đang học năm thứ nhất tại Đại học Hàng hải Việt Nam, khi nhà trường phát động hiến máu tình nguyện, Vũ Quý Trọng đã tình nguyện tham gia. Từ đó, năm nào Trọng cũng tham gia hiến máu 3-4 lần.

leftcenterrightdel
 Binh nhì Vũ Quý Trọng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024.

Không chỉ tham gia hiến máu, Trọng còn tích cực tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, đồng đội cùng tham gia. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là vào tháng 4-2023, khi đang học ở trường, Trọng được thông báo kêu gọi hiến máu cấp cứu một sinh viên của nhà trường bị tai nạn giao thông. Biết nhóm máu của bệnh nhân đang cần trùng với nhóm máu của mình, không ngần ngại, Trọng đã tham gia hiến máu, góp phần cứu sống bệnh nhân trong niềm vui, hạnh phúc của các bác sĩ và gia đình bệnh nhân

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Cao Đức Vương, Chính trị viên Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới, Sư đoàn 363 nhận xét: “Vũ Quý Trọng là chiến sĩ mới nhưng rất năng nổ, nhiệt tình, luôn cố gắng trong huấn luyện, rèn luyện, có nhiều đóng góp cho hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên trong đơn vị. Trong cuộc sống, Trọng luôn hòa nhã, chân thành, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ mọi người nên cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị ai cũng yêu mến”.

Bài và ảnh: CAO THANH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.