Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.  

Trong tuần, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề thời sự trong nước và quốc tế. Thông tin được nhiều bạn đọc quan tâm trong tuần qua là tình hình mưa lũ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung, trọng tâm là tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được Báo QĐND và Báo QĐND Điện tử phản ánh đầy đủ, liên tục cập nhật diễn biến của mưa lũ và công tác cứu hộ-cứu nạn. Bạn đọc đánh giá rất cao vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang giúp dân trong lũ dữ. Các đơn vị quân đội đã điều động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến hiện trường cứu hộ-cứu nạn, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. Đặc biệt, hành động vô cùng mưu trí, dũng cảm của các lực lượng quân đội trong việc cứu hộ-cứu nạn thành công các thuyền viên trên tàu Vietship 01 chìm tại cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị; những hy sinh mất mát của lực lượng vũ trang trong khi làm nhiệm vụ cứu dân càng thể hiện rõ phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, gây xúc động mạnh với bạn đọc. Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội có mặt ở mọi địa điểm, khu vực nguy hiểm nhất để di dời người dân; cứu trợ lương thực, nước uống và các nhu yếu phẩm cho nhân dân ở những vùng bị chia cắt, cô lập, để người dân không đói rét đã để lại những ấn tượng đẹp về tình cảm quân-dân. Cùng với các tin, bài của phóng viên tác nghiệp trực tiếp tại hiện trường, báo đã nhận được rất nhiều tin, bài, ảnh, video clip của các TTV, CTV từ vùng mưa lũ gửi về tòa soạn. Sự có mặt kịp thời của các TTV, CTV-"cánh tay nối dài" của tòa soạn đã giúp cho tờ báo của chúng ta phản ánh sâu sắc, đa dạng mọi mặt đời sống xã hội.

Cũng trong tuần qua, nhiều bộ, ngành, địa phương tổ chức thành công đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã được các ấn phẩm của báo phản ánh đậm nét. Cùng với các tin, bài tường thuật, báo đã có nhiều bài viết phân tích, định hướng tiến tới Đại hội XIII của Đảng được bạn đọc đánh giá cao. Báo QĐND và Báo QĐND Điện tử đã phản ánh chi tiết về công tác xét tuyển đại học được nhiều bạn đọc chú ý, nhất là công tác xét tuyển vào các nhà trường quân đội. Song song với những sự kiện lớn, mọi hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc tế... đã được báo phản ánh toàn diện. Các chuyên mục trên trang 1 và trang 8 như: Cùng bàn luận, Lăng kính văn hóa, Diễn đàn chủ nhật, Làm thất bại chiến lược "diễn biến hòa bình" và Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" vẫn giữ được chất lượng tốt.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các TTV-CTV!

Để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn lưu ý một số điểm như sau: Hiện tình hình mưa lũ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho các tỉnh miền Trung, lực lượng vũ trang đang có mặt ở khắp mọi nơi, sát cánh giúp đỡ nhân dân khắc phục thiệt hại, các TTV, CTV cần bám sát cơ sở, "thực mục sở thị" địa bàn, tập trung phản ánh những việc làm tốt, hình ảnh đẹp về tình cảm quân-dân, phản ánh những tấm gương người tốt-việc tốt của cán bộ, chiến sĩ giúp dân, những tấm gương người dân giúp đỡ, đùm bọc, đoàn kết vượt qua khó khăn. Cùng với việc gửi tin, bài cho Báo QĐND, các đồng chí cần khẩn trương tác nghiệp bằng các phương tiện sẵn có, đặc biệt là điện thoại thông minh để gửi về Báo QĐND Điện tử những thông tin, hình ảnh, video clip mới nhất, chân thực nhất. 

Thời gian tới, để việc tuyên truyền bám sát dòng thời sự chủ lưu, đề nghị các TTV, CTV tập trung phản ánh một số vấn đề, đó là: Lực lượng vũ trang tham gia giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ; tiếp tục phản ánh về đại hội đảng bộ ở các tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 hướng tới Đại hội XIII của Đảng; công tác tuyển sinh đại học năm học mới; các cơ quan, đơn vị tổng kết nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021...

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND