leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa thăm gian triển lãm của đoàn Việt Nam.
leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa thăm gian triển lãm của đội tuyển Liên bang Nga. 

Lễ khai mạc Army Games 2022 tại Việt Nam sẽ gồm các phần: Trình chiếu video clip giới thiệu hình ảnh, đất nước con người của những nước tham dự, cùng một số nét về hoạt động thi đấu trong các kỳ Army Games trước đây của các nước.

Tiếp đến là chương trình biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội thể hiện. Sau diễn văn khai mạc của đồng chí Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam là phát biểu của đại diện Ban tổ chức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Cuối cùng là màn tặng cờ lưu niệm cho đoàn tuyển thủ các nước. Lễ khai mạc tại Việt Nam sẽ được tổ chức trang trọng với các chương trình nghệ thuật đặc sắc, công phu, giới thiệu tới bạn bè quốc tế bản sắc văn hóa đất nước, con người và QĐND Việt Nam.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Tổng duyệt chương trình biểu diễn nghệ thuật trong Lễ khai mạc Army Games 2022 tại Việt Nam. 

Sau buổi tổng duyệt, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa đã lắng nghe các ý kiến đóng góp của những lực lượng tham gia trực tiếp hoạt động khai mạc và bế mạc, các đề xuất của cơ quan chức năng.

Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam biểu dương nỗ lực, cố gắng của các nghệ sĩ, chiến sĩ, các lực lượng hỗ trợ... đã tham gia luyện tập nhiều ngày qua; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng rà soát kỹ các khâu, các nghi thức thực hiện trong lễ khai mạc và lễ bế mạc bảo đảm trang trọng, ngắn gọn, lan tỏa những hình ảnh đẹp về văn hóa, truyền thống, đất nước, con người và QĐND Việt Nam, thể hiện sức mạnh đoàn kết và tình hữu nghị của Việt Nam với các nước bạn bè trên thế giới.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh việc Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022 có ý nghĩa thiết thực, là điểm nhấn trong công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần tăng cường giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa QĐND Việt Nam với quân đội các nước.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự buổi tổng duyệt Lễ khai mạc Army Games 2022 tại Việt Nam. 

Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam yêu cầu các lực lượng tiếp tục tranh thủ thời gian luyện tập, hoàn thiện các nội dung theo yêu cầu của Ban tổ chức; đề nghị các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng khắc phục những điểm còn tồn tại, tranh thủ luyện tập để lễ khai mạc, bế mạc diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm trang trọng, thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. 

leftcenterrightdel
Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam kiểm tra thao trường. 

Năm 2022 là năm thứ 5 Việt Nam tham gia Army Games và là năm thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Cuộc thi “Vùng tai nạn”.

Tham dự cuộc thi năm nay tại Việt Nam có hơn 100 vận động viên từ các đội tuyển của 6 quốc gia gồm: Việt Nam, Myanmar, Nga, Belarus, Congo và Mali. Ấn Độ cũng lần đầu tiên cử đoàn quan sát viên tới Cuộc thi “Vùng tai nạn” tổ chức tại Việt Nam. Lễ khai mạc Army Games 2022 tại Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 15-8 và Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 19-8.

Tin, ảnh: HÀ PHƯƠNG - VIỆT TRUNG