Ngay khi đến Belarus vào rạng sáng 4-8, Đội tuyển Thông tin liên lạc đã di chuyển về Học viện Quân sự Belarus ở thủ đô Minsk, nơi diễn ra cuộc thi “Kỹ năng thành thục” trong khuôn khổ Army Games 2022. Năm nay, có 12 đội tuyển tham gia cuộc thi này, bao gồm: Đội chủ nhà Belarus, Nga, Việt Nam, Lào, Uzbekistan, Syria, Armenia, Kyrgyzstan, Tajikistan, Cameroon, Mali và Sudan. Đến nay, các đội tuyển đã hoàn tất thủ tục bốc thăm thi đấu và bốc thăm chọn vũ khí, trang bị.

Đây là lần thứ ba Đội tuyển Thông tin liên lạc Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia cuộc thi “Kỹ năng thành thục” trong khuôn khổ Army Games. Năm nay, đội tuyển sẽ tranh tài tại 5 nội dung và đáng chú ý, đội tuyển sẽ cử VĐV nữ tham gia tranh tài ở nội dung “Làm việc với các thiết bị có cấu trúc IT”.

Từ kinh nghiệm của các lần thi đấu trước, năm nay, công tác luyện tập thi đấu của đội tuyển ở nước bạn đã được tính toán, bố trí kỹ lưỡng, từ thiết bị cho tới thời gian, địa điểm luyện tập. Ngay sau khi đội tuyển ổn định tổ chức và tiếp nhận vũ khí, Đại tá Trần Bá Khương, Phó tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc, Đội trưởng đội tuyển, đã chỉ đạo cho cho từng nhóm xây dựng kế hoạch luyện tập riêng để duy trì chất lượng chuyên môn, phong độ và tinh thần của các vận động viên. Một trong những yêu cầu được đặt ra đó là cường độ tập luyện ở mức vừa phải, tránh gây chấn thương hay ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng vẫn giữ được phong độ của anh em.

Army Games 2022 chỉ có ít ngày nữa sẽ bắt đầu, Đội tuyển Thông tin liên lạc vẫn đang tích cực chuẩn bị tinh thần và sức khỏe tốt nhất để sẵn sàng bước vào thi đấu.

leftcenterrightdel
 Các thành viên Đội tuyển “Kỹ năng thành thục” tiếp nhận vũ khí, trang bị.
leftcenterrightdel
Đội tuyển “Kỹ năng thành thục” của Việt Nam và các nước bốc thăm thi đấu.
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Đội tuyển “Kỹ năng thành thục” luyện tập để chuẩn bị bước vào thi đấu.
leftcenterrightdel
Đội tuyển “Kỹ năng thành thục” của Việt Nam tham gia Army Games 2022.
leftcenterrightdel
 Clip: Đội trưởng Trần Bá Khương tại lễ bốc thăm thi đấu.

Bài và ảnh: TÔ DUY (từ Minsk, Belarus)