Các tuyển thủ đã luyện tập các bài thi “Bắn súng”, “Cắt góc phương vị” và “Tiếp sức địa hình”.

Theo Thượng tá Vũ Văn Đồng, Đội trưởng Đội tuyển Kinh tuyến Việt Nam, thời tiết tại thao trường Amandyk, Kazakhstan hơi lạnh, thao trường vận động rộng hơn 1,8 lần so với tại Việt Nam nên đòi hỏi thể lực bền bỉ của tuyển thủ thi đấu. Các tuyển thủ Việt Nam có thể hình thua kém các đội bạn nên sẽ cần nỗ lực rất nhiều. Một trong những khó khăn khác là rào cản ngôn ngữ, các bài thi ngoài tiếng Nga, còn có tiếng Kazakhstan khiến việc làm quen và trao đổi thông tin với trọng tài và hướng dẫn viên không dễ dàng. Tuy nhiên, khó khăn chính đối với đội tuyển là thời gian luyện tập ngắn. Điều này có thể ảnh hưởng tới thành tích thi đấu chung của toàn đội.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các thành viên Đội tuyển Kinh tuyến Việt Nam luyện tập bài thi "Tiếp sức địa hình". 
leftcenterrightdel
Các tuyển thủ ở tuyến bắn. 
leftcenterrightdel
Tuyến bắn thuộc bài thi "Bắn súng". 

Thượng tá Vũ Văn Đồng cho biết thêm, nội dung Kinh tuyến tại kỳ Army Games 2022 có nhiều khác biệt so với kỳ Army Games trước về quy chế thi đấu. Quy chế thi đấu năm nay phạt rất nặng các lỗi vi phạm và rất nhiều loại lỗi. Điều này làm thay đổi các chiến thuật đã tập luyện của các đội, trong đó có Việt Nam.

Thế mạnh trong thi đấu của Đội tuyển Kinh tuyến Việt Nam chính là bài thi "Cắt góc phương vị". Các tuyển thủ Việt Nam đều có quyết tâm thi đấu rất cao, đang nỗ lực rèn luyện để giành thành tích cao nhất trong nội dung thi đấu.

Theo Ban tổ chức Army Games 2022, lễ khai mạc nội dung “Kinh tuyến” sẽ diễn ra vào ngày 13-8 tại thành phố Nur-Sultan, Kazakhstan với sự tham gia của 7 đội tuyển: Uzbekistan, Belarus, Việt Nam, Kazakhstan, Armenia, Trung Quốc và Nga. Các bài thi thuộc nội dung sẽ diễn ra và hoàn thành trước ngày 22-8.

Nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo QĐND Điện tử