Kết quả cuối cùng, Đội tuyển Đột phá đặc biệt của QĐND Việt Nam đứng thứ ba toàn đoàn, xếp sau đội tuyển Nga (thứ nhất) và đội tuyển Belarus (thứ hai). Ngoài ra, Đội tuyển còn đoạt 2 giải cá nhân: Giải xạ thủ bắn K59 xuất sắc nhất với Thượng sĩ Bùi Trọng Tiến và Thượng sĩ Nguyễn Duy Thắng; Giải rà phá bom mìn xuất sắc nhất với Thượng sĩ Bùi Trọng Tiến.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Đột phá đặc biệt trước giờ thi đấu. 

Theo Thượng sĩ Bùi Trọng Tiến, Đội trưởng Đội tuyển Đột phá đặc biệt của QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022 tại Liên bang Nga, ngày 25-8 đội tuyển đã hoàn thành bài thi. Với tên gọi “Vùng an toàn”, nội dung thi thứ ba này được đánh giá là nặng và có độ khó cao nhất trong các phần. Các thành viên của đội xuất phát và chạy vượt vật cản, sau khi chạy xong sẽ đến vị trí bị cháy và chia làm hai nhóm. Một nhóm gồm 3 người sẽ có nhiệm vụ chữa cháy, hoàn thành nhiệm vụ chữa cháy, nhóm khác gồm 2 người sẽ thực hiện sơ cứu người bị thương và di chuyển họ về vị trí an toàn.

Tiếp đó nhóm 2 người sẽ thực hiện thay lốp xe tải bị hỏng. Đây là phần khó khăn và quyết định nhất của phần thi do 2 đồng chí Thượng sĩ Nguyễn Quang Ánh và Thượng sĩ Kim Văn Thiện chịu trách nhiệm. Nội dung này 2 đồng chí Quang Ánh và Văn Thiện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với thời gian 20 phút.

leftcenterrightdel
Thượng sĩ Nguyễn Quang Ánh và Thượng sĩ Kim Văn Thiện thực hiện nội dung thay lốp xe. 
leftcenterrightdel
Di chuyển khối hàng 450kg sang xe khác. 
leftcenterrightdel
 

Sau khi bánh xe được thay, toàn đội phải di chuyển khối hàng 450kg từ xe vừa thay bánh sang xe không bị hỏng, tiếp đó đoàn xe di chuyển qua địa hình sông, đồi, bãi đá về vị trí tập kết. Tại đây, các thành viên của đội mặc bộ đồ bảo hộ phòng hóa và thực hiện tẩy rửa cho xe, sau đó về đích. Thượng sĩ Bùi Trọng Tiến chia sẻ: “Mặc dù dưới thời tiết nắng nóng và mặc thêm bộ quần áo phòng hóa khiến mọi người gần như kiệt sức sau các phần thi. Tuy nhiên tất cả các thành viên của đội vẫn cố gắng để hoàn thành phần thi của mình nhanh nhất có thể”.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo và các thành viên đội tuyển đoạt giải Nhất (LB Nga), Nhì (Belarus) và Ba (Việt Nam) chụp ảnh lưu niệm. 
leftcenterrightdel
Đội tuyển  Đột phá đặc biệt đoạt giải Ba, chụp ảnh cùng Đại tá Tạ Quang Thảo, Phó cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu, Trưởng Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games ở nước ngoài sau khi nhận giải.
leftcenterrightdel
Thượng sĩ Bùi Trọng Tiến với giải thưởng Xạ thủ bắn K59 xuất sắc nhất và Người rà phá bom mìn xuất sắc nhất. 
leftcenterrightdel
Thượng sĩ Nguyễn Duy Thắng với Giải thưởng Xạ thủ bắn K59 xuất sắc nhất.  
leftcenterrightdel
Đội tuyển Đột phá đặc biệt chụp ảnh cùng Đại tá Tạ Quang Thảo, Phó cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu, Trưởng Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games ở nước ngoài (cầm cờ) và đoàn chuyên gia sau buổi trao giải.

 

Đội tuyển Đột phá đặc biệt của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Army Games 2022 gồm 12 thành viên là học viên đang học tập tại Học viện Không quân Zhukovsky, thành phố Voronezh, Liên bang Nga. Nội dung môn thi này có sự góp mặt của 10 đội thi đấu, gồm: Việt Nam, Nga, Belarus, Campuchia, Abkhazia, Armenia, Mali, Công-gô, Zimbabwe và Tajikistan. 

 

 TRỌNG TIẾN (từ thao trường Sharapovo)