Trò chuyện với các thành viên Đội tuyển “Đột phá đặc biệt”, Thượng tướng Ngô Minh Tiến biểu dương tinh thần chủ động, tích cực tập luyện của đội tuyển trong những ngày vừa qua; yêu cầu đội tuyển tiếp tục hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần tốt để khi bước vào thi đấu đạt kết quả cao. Thượng tướng Ngô Minh Tiến cũng lưu ý toàn đội phải chấp hành nghiêm các quy định của ban tổ chức và bảo đảm an toàn trong suốt quá trình thi đấu.

Trước đó, Thượng tướng Ngô Minh Tiến và đoàn Việt Nam đã đến dự Lễ khai mạc Cuộc thi “Đột phá đặc biệt” tại thành phố Sergiev Posad. Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Ngô Minh Tiến bày tỏ tin tưởng cuộc thi sẽ được tổ chức thành công, an toàn tuyệt đối và chúc các đội tuyển thi đấu đạt kết quả tốt.

Tham gia Cuộc thi “Đột phá đặc biệt” tại Army Games 2022 có 10 đội tuyển, bao gồm: Nga, Belarus, Campuchia, Armenia, Abkhazia, Mali, Congo, Zimbabwe, Tajikistan và Việt Nam. Các đội tuyển sẽ trải qua 3 phần thi với tên gọi: Vận chuyển cơ động, Người bảo vệ đáng tin cậy và Vùng an toàn.

Năm nay là năm đầu tiên Đoàn QĐND Việt Nam cử đội tuyển tham gia Cuộc thi “Đột phá đặc biệt” trong khuôn khổ Army Games. Thành phần của Đội tuyển Việt Nam gồm 12 học viên quân sự đang học tập tại Học Viện không quân Zhukovsky ở thành phố Voronezh, phía Nam thủ đô Moscow. Theo kết quả bốc thăm, Đội tuyển “Đột phá đặc biệt” của Việt Nam sẽ thi đấu vào các ngày 19, 22 và 25-8.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Ngô Minh Tiến phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi.

 

leftcenterrightdel
 Lễ khai mạc Cuộc thi “Đột phá đặc biệt” diễn ra tại thành phố Sergiev Posad.

 

leftcenterrightdel
Thượng tướng Ngô Minh Tiến trò chuyện với các thành viên Đội tuyển “Đột phá đặc biệt” của Việt Nam. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc. 

 

leftcenterrightdel
Đội tuyển “Đột phá đặc biệt” của QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022. 

 

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Zimbabwe thi đấu ngay sau lễ khai mạc.

Tin, ảnh: VŨ HÙNG-PHÚ SƠN (từ Sergiev Posad, LB Nga)