Nga ấn định thời điểm bay thử nghiệm A-100 Premier

Nga ấn định thời điểm bay thử nghiệm A-100 Premier

24/06/2017 16:58

QĐND Online - Chuyến bay thử đầu tiên của máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không (AWACS) thế hệ mới A-100 Premier dự kiến diễn ra vào tháng 12-2017. Đây là thông tin do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov công bố với hãng thông tấn TASS. Theo kế hoạch, AWACS A-100 sẽ được bàn giao cho Không quân Nga vào đầu năm 2019.

CIA kết luận Tổng thống Nga chỉ đạo tấn công bầu cử Mỹ

24/06/2017 08:38
Ngày 23-6, báo “Bưu điện Washington” đưa tin, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trong một báo cáo trực tiếp trình cựu Tổng thống Barack Obama đã cung cấp các thông tin chi tiết về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo Điện Kremlin can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 và giúp ông Donald Trump giành chiến thắng.
Hải quân Nga phóng tên lửa hành trình tấn công IS tại Syria

Hải quân Nga phóng tên lửa hành trình tấn công IS tại Syria

23/06/2017 14:53
QĐND Online - Ngày 23-6, Bộ Quốc phòng Nga công bố thông tin các tàu chiến và tàu ngầm thuộc Hải quân Nga đã đồng loạt phóng tên lửa hành trình Kalibr tấn công các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Theo nguồn tin trên, hai khinh hạm và một tàu ngầm của Hải quân Nga đã phóng 6 đạn tên lửa Kalibr vào các vị trí quan trọng của IS tại Syria.

Nga diễn tập tên lửa Iskander tại miền Đông

22/06/2017 22:55
Ngày 22-6, Lực lượng tên lửa thuộc Quân khu miền Đông, LB Nga đã tiến hành cuộc diễn tập với hệ thống tên lửa tiên tiến Iskander, chống lại đòn tấn công của "kẻ thù" giả định là các nhóm phá hoại. Theo cơ quan báo chí thuộc Quân khu miền Đông, lực lượng này cũng đồng thời thử nghiệm "các cuộc tấn công tên lửa" vào một số mục tiêu xác định.
Ấn Độ sắp sở hữu tổ hợp tên lửa S-400

Ấn Độ sắp sở hữu tổ hợp tên lửa S-400

22/06/2017 17:07
QĐND Online - Ấn Độ có kế hoạch mua tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga. Theo nhiều nguồn tin, phía Ấn Độ sẽ mua tới 10 tổ hợp S-400 với tổng giá trị lên đến 700 tỷ rubee, tương đương với 10 tỷ USD.
Mỹ và Nhật Bản thử tên lửa đánh chặn SM-3

Mỹ và Nhật Bản thử tên lửa đánh chặn SM-3

23/06/2017 16:23
QĐND Online - Ngày 23-6, theo thông tin từ Cơ quan Phòng thủ tên lửa (MDA) thuộc Lầu Năm góc, Mỹ và Nhật Bản vừa hợp tác phóng thử tên lửa đánh chặn SM-3 mới ở ngoài khơi quần đảo Hawaii trong đêm 22-6, nhưng tên lửa đánh chặn đã không thể tiêu diệt mục tiêu giả lập.
Quân đội Nga sẽ được trang bị súng trường AK-12

Quân đội Nga sẽ được trang bị súng trường AK-12

21/06/2017 16:11
QĐND Online - Súng trường AK-12 được chấp nhận vào trang bị là bước đi hợp lý do tiềm năng phát triển và sản xuất quy mô lớn của nhà máy Izhmash. Với kinh nghiệm và dây chuyền chế tạo, Izhmash có thể đảm bảo cho Quân đội Nga số lượng súng trường AK-12 với chất lượng tốt nhất, cũng như sẵn sàng cho các hợp đồng xuất khẩu.
Top 5 tàu ngầm tấn công hàng đầu của Nga

Top 5 tàu ngầm tấn công hàng đầu của Nga

20/06/2017 15:53
QĐND Online - Với chiến lược phát triển bất đối xứng để đối kháng lại Hải quân Mỹ, Hải quân Xô Viết trong quá khứ và Hải quân Nga hiện nay rất chú trọng phát triển tàu ngầm quân sự. Và thực tế, tới tận thời điểm hiện tại, dù không còn duy trì được hạm đội tàu ngầm lớn mạnh như dưới thời Liên Xô, Hải quân Nga vẫn sở hữu những dòng tàu ngầm nguyên tử, chạy diesel-điện hàng đầu thế giới. Liên quan tới vấn đề này, mới đây, kênh truyền hình Nga Zvezda đã xếp hạng 5 lớp tàu ngầm uy lực hàng đầu của Hải quân Nga hiện nay. Báo QĐND Điện tử xin gửi tới bạn đọc bảng xếp hạng trên:
Nga hiện đại hóa lực lượng vũ trang như thế nào?

Nga hiện đại hóa lực lượng vũ trang như thế nào?

19/06/2017 17:03
QĐND Online - Nga đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc hiện đại hóa quân đội, góp phần mang lại “diện mạo mới”cho Lực lượng vũ trang nước này. Trong bài báo mới đây đăng trên RIA Novosti bình luận viên Alexander Khrolenko đã hé mở về chương trình tái trang bị vũ khí công nghệ cao của Quân đội Nga.
Tại sao Nga chuẩn bị tập trận tên lửa chiến lược?

Tại sao Nga chuẩn bị tập trận tên lửa chiến lược?

17/06/2017 09:41
QĐND Online - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, cuộc tập trận quy mô lớn của SMF là một phần trong chương trình huấn luyện mùa hè đã được lên kế hoạch từ trước. Tuy nhiên, chuyên gia quân sự Nga Andrei Kotz nhận định, việc SMF của Nga tập trận quy mô lớn không chỉ đơn giản là theo kế hoạch định trước, mà là hành động có chủ đích nhằm đáp trả hoạt động quân sự của Mỹ và NATO ở phía Tây của nước Nga.
Vì sao Nga củng cố căn cứ quân sự tại Tajikistan và Kyrgyzstan?

Vì sao Nga củng cố căn cứ quân sự tại Tajikistan và Kyrgyzstan?

12/06/2017 17:10
QĐND Online - Nga đang trang bị những loại vũ khí mới nhất cho các căn cứ quân sự của nước này tại Tajikistan và Kyrgyzstan để ngăn chặn các phần tử khủng bố từ Afghanistan xâm nhập vào khu vực Trung Á. Trong bài phân tích mới đây đăng trên RIA Novosti, bình luận viên Alexander Khrolenko đã đưa ra lời giải đáp cho hành động này của Bộ Quốc phòng Nga.
Những chương trình vũ khí tỷ đô nhưng kém hiệu quả của Mỹ

Những chương trình vũ khí tỷ đô nhưng kém hiệu quả của Mỹ

10/06/2017 15:02
QĐND Online - Mỗi năm Mỹ chi cho ngân sách quốc phòng khoảng hơn 600 tỷ USD. Với tiềm lực tài chính dồi dào, Lầu Năm góc có đủ khả năng theo đuổi những chương trình phát triển vũ khí phiêu lưu nhất. Tuy nhiên, một số chương trình phát triển vũ khí trị giá nhiều tỷ đô của Quân đội Mỹ lại không đạt hiệu quả như mong muốn.
Chuyên gia phương Tây dự báo về năng lực quân sự của Nga vào năm 2035

Chuyên gia phương Tây dự báo về năng lực quân sự của Nga vào năm 2035

08/06/2017 16:50
QĐND Online - Theo RIA Novosti, mới đây tại Trung tâm quốc tế và chiến lược của Mỹ (CSIS) đã diễn ra buổi thảo luận về chủ đề năng lực quân sự của Nga trong năm 2035. Tham gia thảo luận có các nhà nghiên cứu quân sự nổi tiếng của một số nước trên thế giới.
Mỹ không muốn chạm trán với tàu ngầm tàng hình của Nga

Mỹ không muốn chạm trán với tàu ngầm tàng hình của Nga

19/05/2017 17:28
QĐND Online - Tàu ngầm dự án 877( NATO gọi là lớp Kilo) được coi là một trong những tàu ngầm tốt nhất trong lớp diesel-điện và cũng là đối thủ mà Hải quân Mỹ không hề muốn chạm trán hay đối đầu. Đó là nhận định được cây bút chuyên về lĩnh vực quốc phòng và an ninh quốc gia Kyle Mizokami đưa ra trong một bài viết mới đây đăng trên Tạp chí National Interest với tiêu đề “The Russian Stealth Submarine No Nation Wants to Fight (Especially America)”, tạm dịch: “Không nước nào muốn chạm trán với tàu ngầm tàng hình của Nga, đặc biệt là Mỹ” . Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu nội dung chính trong bài viết.
Chuyện về phi đội trực thăng Berkuty của Không quân Nga

Chuyện về phi đội trực thăng Berkuty của Không quân Nga

06/05/2017 10:10
QĐND Online - Với những màn trình diễn ấn tượng, phi đội trực thăng biểu diễn Berkuty, còn gọi là Phi đội Đại bàng vàng (Golden Eagles) là minh chứng cho tinh thần dũng cảm của phi công trực thăng, biểu tượng sức mạnh của Không quân và ngành công nghiệp quốc phòng Nga.
Sự nguy hiểm của đòn tấn công chớp nhoáng toàn cầu

Sự nguy hiểm của đòn tấn công chớp nhoáng toàn cầu

18/04/2017 00:03
QĐND - Thời gian gần đây, khi các điểm nóng trên thế giới liên tục tăng nhiệt, các chuyên gia quân sự đã tính tới khả năng về “Đòn tấn công chớp nhoáng toàn cầu” của Mỹ nhằm vào các mục tiêu. Đòn tấn công chớp nhoáng toàn cầu, nếu được thực thi thì sẽ cực kỳ nguy hiểm, có thể tạo ra một mối đe dọa với hầu hết các nước trên thế giới...
“Sứ giả chiến tranh” Tô-ma-hốc tái xuất ở Xy-ri

“Sứ giả chiến tranh” Tô-ma-hốc tái xuất ở Xy-ri

10/04/2017 22:50
QĐND - Ngày 7-4 vừa qua, 59 quả tên lửa hành trình Tô-ma-hốc được phóng từ tàu khu trục USS Ross và USS Poter ở phía Đông Địa Trung Hải, nhằm vào một số mục tiêu ở căn cứ Shayrat, tỉnh Hôm-xơ của Xy-ri. Việc sử dụng tên lửa Tô-ma-hốc cho thấy, Lầu Năm Góc muốn tấn công Xy-ri từ khoảng cách an toàn, dựa trên loại vũ khí tầm xa chủ lực của hải quân Mỹ.
go top