Dự lễ kỷ niệm có Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Học viện Quân y; Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103; Đại tá, TS Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103; Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; lãnh đạo, chỉ huy và đại biểu đại diện cho các đơn vị, bệnh viện trong và ngoài quân đội. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 biểu dương những kết quả, thành tích mà Bộ môn-Khoa Nhi đã đạt được trong suốt 50 năm qua.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu tại lễ kỷ niệm. 

GS, TS Trần Viết Tiến đề nghị, trong những năm tiếp theo, các cán bộ, nhân viên của Bộ môn-Khoa Nhi cần tập trung là tốt một số nội dung như: Tiếp tục tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong lãnh đạo, chỉ huy, xây dựng đơn vị thực sự là một khối đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động; nêu cao tinh thần trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Từng cán bộ, nhân viên không ngừng học tập, trau dồi phẩm chất, đạo đức chuyên môn; thường xuyên quán triệt tốt nghị quyết của Đảng ủy các cấp, gắn chặt với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị với chức năng, nhiệm vụ của từng cá nhân.

GS, TS Trần Viết Tiến nhấn mạnh: “Bằng sự đoàn kết, nhất trí của cấp ủy, chỉ huy, sự quyết tâm phấn đấu của toàn thể cán bộ, nhân viên, chúng tôi tin tưởng rằng, Bộ môn-Khoa Nhi sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào xây dựng Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y ngày càng phát triển”.

leftcenterrightdel
Đại tá, Tiến sĩ Lê Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm Bộ môn-Khoa Nhi, Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Đại tá, Tiến sĩ Lê Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm Bộ môn-Khoa Nhi, Bệnh viện Quân y 103 nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập nhằm ôn lại truyền thống của đơn vị, cùng nhau hướng tới tương lai với niềm tin vững chắc vào truyền thống tốt đẹp và những quyết tâm mới, nỗ lực mới và đón nhận Bằng khen của Học viện Quân y.

Đây là phần thưởng ghi nhận những công lao đóng góp của đơn vị cho những thành tích xuất sắc trong thu dung, cấp cứu và điều trị của Bộ môn-Khoa Nhi, gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng, các cuộc vận động của các cấp, các ngành, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, xây dựng tình cảm đoàn kết quân dân.

leftcenterrightdel
Đại tá, Tiến sĩ Lê Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm Bộ môn-Khoa Nhi, Bệnh viện Quân y 103 nhận Bằng khen của Học viện Quân y. 

* Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Hội nghị khoa học Nhi khoa do Bộ môn-Khoa Nhi tổ chức nhằm cập nhật kiến thức cho các bác sĩ, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhi, bắt kịp những thay đổi của cơ cấu bệnh tật cũng như những thay đổi của bệnh nhi sau đại dịch Covid-19. Hội nghị gồm báo cáo của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực nhi khoa đến từ các bệnh viện đã mang lại những kiến thức mới, hữu ích cho y, bác sĩ trong nghiên cứu và thực hành lâm sàng.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 và đại diện Bộ môn-Khoa Nhi trao quà kỷ niệm tặng các diễn giả tại Hội nghị khoa học Nhi khoa.

Những năm qua, Bộ môn-Khoa Nhi đã triển khai nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh cho trẻ em, như: Đề tài về chẩn đoán và điều trị Dengue xuất huyết ở trẻ em; đề tài nghiên cứu tính kháng thuốc của các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn hô hấp cấp ở trẻ em và nhiều đề tài nghiên cứu về lâm sàng và điều trị tiêu chảy cấp do Rotavirus ở trẻ em; nghiên cứu về hen phế quản có viêm mũi dị ứng ở trẻ em mang tính thực tiễn cao...

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, giảng viên, nhân viên Bộ môn-Khoa Nhi đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, luôn nỗ lực và giàu sáng tạo để hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ về đào tạo, điều trị, nghiên cứu khoa học cũng như xây dựng đơn vị. Đến nay, Bộ môn-Khoa Nhi có 1 phó giáo sư, 5 tiến sĩ, 3 thạc sĩ, 6 bác sĩ. Những thầy thuốc chiến sĩ nơi đây không ngừng trau dồi chuyên môn, nâng cao y đức, bám sát thực tiễn, hết lòng vì người bệnh, hết lòng vì đội ngũ thầy thuốc tương lai, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bộ đội và nhân dân.

Về nghiên cứu khoa học, Bộ môn-Khoa Nhi đã triển khai những đề tài nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị cho trẻ em; tham gia 1 đề tài cấp bộ, hơn 20 đề tài cấp cơ sở, có nhiều bài báo có giá trị đăng trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước. Đồng thời, tích cực tham gia và có nhiều báo cáo trong các hội nghị chuyên ngành Nhi trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN