Theo đó, đoàn công tác đã khám sức khỏe cho 300 bà con đến phiên chợ 0 đồng; tặng quà cho đồng bào và cán bộ y tế tại 2 xã của 2 huyện Mù Cang Chải, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái).

leftcenterrightdel

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm và động viên đồng bào đến khám sức khỏe.  

Tham dự Hội chợ các đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội; Tòng Thị Phóng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội; Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam; đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo các bộ, sở, ban ngành trong tỉnh đến dự và động viên người dân vùng xa. 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao vai trò của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các doanh nghiệp đã quan tâm chăm lo đời sống về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho đồng bào vùng sâu, vùng xa đang còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

leftcenterrightdel

Rất đông người dân huyện Mù Căng Chải đến để được khám sức khỏe .

Để chuẩn bị cho hoạt động khám chữa bệnh tại huyện Mù Cang Chải và Văn Chấn, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Nhóm Nữ đại biểu quốc hội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức họp với 30 cán bộ y tế, trong đó có 10 bác sĩ ở bệnh viện tuyến Trung ương gồm: Bạch Mai, Da liễu Trung ương, Hữu nghị Việt Đức, Y học Cổ truyền Trung ương…; 10 bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa tỉnh và 10 cán bộ y tế huyện, xã để khám tổng thể và các chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, da liễu và siêu âm, kèm phát thuốc cho đồng bào.

Cũng tại phiên chợ 0 đồng, PGS, TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao số tiền 22 triệu đồng ủng hộ cho 11 gia đình đoàn viên ngành y tế tỉnh Yên Bái bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và 29,5 triệu đồng cho 59 gia đình đoàn viên ngành y tế có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng thời trao 300 suất quà và thuốc chữa bệnh trị giá 110 triệu đồng cho đồng bào đến khám chữa bệnh.

Chương trình của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội có sự tham gia của 10 doanh nghiệp và đã trao tổng cộng 6,1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ cho 850 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã của 2 huyện Mù Cang Chải và Văn Chấn. Các em đã được nhà tài trợ tặng các phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng để mua các sản phẩm về văn hóa, giáo dục, dinh dưỡng, đồ dùng sinh hoạt và đồ chơi Trung thu tại gần 20 gian hàng của phiên chợ.

Tin, ảnh: TRẦN AN CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.