Việc đưa vào vận hành thẻ thông minh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, rút ngắn quy trình khám bệnh, giúp người dân tiếp cận các tiện ích công nghệ cao trong sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Hiện tại, thẻ y tế thông minh đang được phát miễn phí tại quầy tiếp đón khoa Khám bệnh. Chỉ cần 3-5 phút, người đến khám bệnh đã có thể đăng ký phát hành. Chiếc thẻ sẽ bao gồm tất cả thông tin của người dùng và có thể thực hiện giao dịch tại các khu vực thu ngân tại bệnh viện, áp dụng Internet Banking và có thể thực hiện rút tiền tại các quầy ATM trên toàn quốc, các giao dịch sẽ được thông báo qua tin nhắn điện thoại di động. Tài khoản thẻ sẽ không phát sinh chi phí giao dịch trong quá trình thanh toán viện phí.

Ngoài ra, thẻ y tế thông minh còn được tích hợp các thông tin về người bệnh như: Bảo hiểm y tế, lịch sử khám chữa bệnh, giúp đăng ký nhanh chóng khi đến khám bệnh, tra cứu thông tin thuận lợi, chính xác; đồng thời, áp dụng giao dịch thanh toán với 30 cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

leftcenterrightdel

  Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho ra mắt thẻ khám bệnh thông minh giúp rút ngắn thời gian khám chữa bệnh. 

Chị Võ Anh Thư, sống tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ chia sẻ: “Chiếc thẻ này rất tiện, chỉ cần đến quét thẻ lên máy quét là thông tin của mình hiện ra. Sau đó, có thể chọn khám bảo hiểm y tế hoặc khám dịch vụ, chọn khoa khám và thanh toán qua Internet Banking, rồi đi thẳng đến phòng khám luôn, không còn mất thời gian chờ đợi như trước đây. Với chiếc thẻ thông minh người bệnh không còn phải dậy sớm để đến bệnh viện bốc số, rồi chờ nhập thông tin, chờ đến lượt đóng tiền mới được vào khám bệnh. Mọi thủ tục đều diễn ra nhanh chóng”.

Ngoài ra, thẻ thông minh được tích hợp với tài khoản ngân hàng, người dùng có thể thực hiện thanh toán tiền cho các giao dịch mua sắm, mua hàng online…, các giao dịch nạp/rút tiền tại các máy ATM/CDM trên toàn quốc; chuyển và nhận tiền từ các tài khoản ngân hàng khác.

Tin, ảnh: THÚY AN