Đây là hoạt động thường niên của BIDV trong những năm qua nhằm góp thêm những đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

leftcenterrightdel
Chị Nguyễn Diệu Mỹ tham gia hiến máu lần thứ 12. 

Chị Nguyễn Diệu Mỹ, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Ban Quản lý rủi ro toàn hàng BIDV chia sẻ: "Sau 12 lần tham gia hiến máu, mỗi lần hiến máu xong tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm được việc ý nghĩa cho cộng đồng và người bệnh. Bản thân tôi là một bí thư đoàn, ngoài việc vận động đoàn viên của mình tham gia hiến máu tôi nghĩ không hình ảnh nào trực quan bằng việc trực tiếp đưa cánh tay của mình ra hiến máu từ đó mọi người mới tin và ủng hộ cho hoạt động hiến máu của cơ quan".

leftcenterrightdel
Các cán bộ, nhân viên của BIDV sẵn sàng tham gia hiến máu tại chương trình. 

Anh Ngô Tiến Đạt một trong những người đến hiến máu đầu tiên tại chương trình cho biết: "Sáng nay, Hà Nội mưa to, tuy nhiên vẫn không cản được bước chân của những tấm lòng nhân ái muốn sẻ chia giọt máu của mình cho người bệnh. Bản thân tôi cũng đã tham gia hiến máu 10 lần và tôi mong rằng, hoạt động này ngày càng được nhân rộng đến mọi tầng lớp người dân trong xã hội vì ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người".

leftcenterrightdel
Chị Hoàng Thị Minh Huyền hào hứng vì lần đầu được hiến máu. 

Chị Hoàng Thị Minh Huyền chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi hiến máu, lúc đầu cũng hơi sợ nhưng khi đến đây chứng kiến các anh chị đồng nghiệp và mọi người tham gia đều vui vẻ, an toàn nên tôi cũng bớt lo. Hiến máu xong tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm được việc ý nghĩa mà lâu nay ấp ủ".

Những năm qua, ngoài việc tổ chức các hoạt động hiến máu thường niên cho cán bộ nhân viên của mình trên toàn hệ thống, BIDV còn là đơn vị đồng hành, hỗ trợ chương trình Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt.

Kết thúc chương trình, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thu được gần 400 đơn vị máu. Đây là món quà sự sống đầy ý nghĩa mà các cán bộ, nhân viên BIDV dành tặng người bệnh cần máu.

Tin, ảnh: VƯƠNG TUẤN