Sau lễ phát động, gần 100 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Bệnh viện đã hiến được 92 đơn vị máu; đây là nguồn máu hết sức quan trọng góp phần bổ sung vào lượng máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu bệnh nhân trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

 Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bệnh viện Quân y 268 đang tham gia hiến máu nhân đạo.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hợi chia sẻ: “Trong quá trình làm việc ở bệnh viện tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhân cấp cứu cần hiến máu gấp nhưng đôi khi lượng máu khan hiếm, ảnh hưởng đến tính mạng. Do vậy, khi Bệnh viện phát động cán bộ, nhân viên hiến máu nhân đạo tôi đã tình nguyện tham gia ngay”.

Thượng tá, Tiến sĩ, bác sĩ Đặng Trang Huyên, Giám đốc Bệnh viện Quân y 268 cho biết: “Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta Giọt máu cho đi, tình người ở lại, những năm qua phong trào hiến máu nhân đạo được Bệnh viện Quân y 268 tổ chức thường xuyên, hiệu quả. Qua đó, đã kịp thời giúp đỡ những người bị bệnh tật, bị tai nạn rủi ro và hay những bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch cần bổ sung máu để đem lại sự sống cho bệnh nhân”.

Việc làm của cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Quân y 268 đã tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ quân y, sáng ngời phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động của đơn vị chào mừng 78 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15-10-1945 /15-10-2023).

Tin, ảnh: TƯỜNG HIẾU - NGỌC HOAN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.