Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho những người bệnh đang cấp cứu và điều trị tại khoa Cấp cứu. Thăm hỏi hoàn cảnh của từng người bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương động viên họ an tâm chữa bệnh bởi đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện E có chuyên môn giỏi, tận tâm với nghề; đồng thời nhắc nhở các thầy thuốc Bệnh viện E cần quan tâm đến những người bệnh vào viện dịp này để người bệnh cảm thấy ấm áp như đang ở nhà… Thứ trưởng cũng đến trao quà cho các bé đang điều trị tại khoa Nội Nhi tổng hợp; chia sẻ, động viên các bác sĩ, điều dưỡng của khoa Nội Nhi tổng hợp và chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người.

leftcenterrightdel

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên khoa Nội Nhi tổng hợp, Bệnh viện E

Bác sĩ Nguyễn Công Hựu- Giám đốc Bệnh viện E nhấn mạnh, trong dịp này Bệnh viện đã lên kế hoạch trực Tết 4 cấp; kết hợp với các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm tặng quà cho người bệnh; Đảng ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động Tết đủ đầy, sum vầy và hạnh phúc.

Ông Phan Trọng Lân – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế - thành viên đoàn công tác, đánh giá cao những thành tựu mà Bệnh viện E đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua như việc tổ chức tốt công tác tiêm vaccine cho nhiều đối tượng, tạo lá chắn kép khống chế dịch bệnh; tổ chức thu dung và điều trị người bệnh Covid tại Bệnh viện và cử nhiều đoàn công tác đến các điểm nóng về Covid ở các tỉnh phía Nam… Trong dịp Tết này, Bệnh viện E cần chú trọng đến công tác phòng, chống dịch bệnh: Covid-19, đậu mùa khỉ, sốt xuất huyết, tay chân miệng… Lên phương án ứng phó và tổ chức các tổ lưu động khi cần có thể hỗ trợ các địa phương nếu dịch bệnh bùng phát…

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện E 

Tại buổi làm việc, ông Vũ Hồng Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế chia sẻ những khó khăn vất vả của các thầy thuốc khi tham gia trực vào những ngày Tết. Khi Tết đến Xuân về, nhiều gia đình sum vầy bên mâm cơm tất niên thì các thầy thuốc vẫn duy trì số lượng túc trực và chuyên cần, quên mình cứu sống người bệnh…, hình ảnh đó vô cùng đẹp đẽ. Để động viên, khích lệ cán bộ viên chức, người lao động, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cần quan tâm hơn đến đời sống vật chất và tinh thần toàn thể cán bộ viên chức, người lao động.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện E 

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị Bệnh viện E bảo đảm thường trực 4 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng. Có kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh; sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Chủ động đối phó với dịch bệnh, đặc biệt dịch Covid-19: Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ và ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng phương án thường trực thu dung, điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng, chống dịch. Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh: Dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cơ sở y tế cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Mặt khác, Bệnh viện cần lưu ý tổ chức thăm hỏi và tổ chức đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết chu đáo. Đặc biệt chú ý đối tượng người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách…

Tin, ảnh: THANH XUÂN