Chương trình “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” tạo nên một phong trào cùng hát, cùng múa, cùng chia sẻ tại tiền sảnh Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng vào các tối thứ 2, 4, 6 và chiều chủ nhật hằng tuần. Trong những buổi tham gia chương trình cùng các sinh viên, anh Phạm Nhật Tiến, tình nguyện viên Dự án tình nguyện “Một bức tranh - Nhiều hy vọng” luôn có mặt từ rất sớm để đệm guitar, giúp bệnh nhân say sưa trong điệu nhảy của những bài ca sôi động hay ngân dài nhịp điệu của những bản Bolero ngọt ngào.

leftcenterrightdel

Chương trình du ca “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” một phần giúp các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Bà Trần Thị Nhạn, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi bị ung thư vú mà ngồi dậy không được. Được mấy cháu đến đây động viên, tôi cảm thấy rất vui và thấy tinh thần thoải mái hơn nhiều. Tôi mong muốn chương trình này sẽ được duy trì để giúp bà con ở đây thêm lạc quan, vơi bớt nỗi đau bệnh tật”.

Chị Phạm Thúy Hằng, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, cho biết chị điều trị bệnh từ mồng 10 Tết Giáp Thìn đến nay là 3 đợt. Thấy các bạn về đây hát vui ca, động viên bệnh nhân, chị cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn và có thêm nguồn động lực lớn để bản thân tiếp tục điều trị bệnh.

leftcenterrightdel
 Anh Phạm Nhật Tiến cùng các tình nguyện viên tới tận giường bệnh hát cho bệnh nhân nghe.
del

Bác sĩ hỗ trợ về thuốc men, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.

Anh Phạm Nhật Tiến chia sẻ: “Tôi vô tình biết đến dự án qua các trang mạng xã hội và từ đó tôi theo chân địa chỉ trên fanpage đến với dự án. Mục đích để tôi gắn bó với dự án này là vì những nụ cười, những tràng vỗ tay của các cô chú và đặc biệt là sự nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên. Tôi mong các bệnh nhân ở đây có một tinh thần cực kỳ lạc quan để chiến đấu, vượt qua căn bệnh của mình. Mong rằng Dự án “Một bức tranh - Nhiều hy vọng” sẽ càng ngày càng được mọi người biết đến và đặc biệt các cô chú, anh, chị, em bệnh nhân ở đây luôn hưởng ứng và luôn đón chào tất cả chúng tôi”.

Đến nay, “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” được xem là một trong những mô hình thành công nhất của dự án này khi tạo được sức lan tỏa không chỉ ở Đà Nẵng mà đã và đang được các bạn trẻ thực hiện ở một số địa phương khác, như: Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh… Chính sự quan tâm của các tình nguyện viên cũng tạo ra sức mạnh diệu kỳ, giúp người bệnh quên đi nỗi đau, lạc quan và vững tin hơn vào cuộc sống.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Quốc Bảo, Phó trưởng khoa Nội 3, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, Dự án “Một bức tranh - Nhiều hy vọng” đã mang lại cho bệnh nhân rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, trong đó, hoạt động du ca. Chúng tôi mong muốn các bạn trẻ duy trì chương trình du ca cho bệnh nhân vì đây là nguồn động viên tinh thần cực kỳ lớn. Bác sĩ chỉ hỗ trợ về mặt thuốc men, về chăm sóc, tuy nhiên tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp bệnh nhân hoàn thành tốt liệu trình điều trị đã đề ra cũng như vượt qua, chiến thắng nỗi đau bệnh tật”.

Thời gian tới, Dự án tình nguyện “Một bức tranh - Nhiều hy vọng” sẽ tiếp tục kêu gọi xã hội hỗ trợ để tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa; đồng thời duy trì chương trình tặng tóc giả “Từ mái tóc đến mái tóc”  giúp bệnh nhân nữ tự tin hơn trong suốt quá trình điều trị bệnh.

Bài và ảnh: NGÂN HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.