Dự hội nghị có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP và đại diện các đơn vị liên quan

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe nhân dân và đạo đức của người thầy thuốc. Người đã để lại những tư tưởng, quan điểm vô cùng sâu sắc và có ý nghĩa định hướng cho việc phát triển “Một nền y học khoa học, dân tộc và đại chúng; kết hợp Đông, Tây y và phòng bệnh”, “Người thầy thuốc phải như mẹ hiền”…

leftcenterrightdel
Đồng chí Vương Đình Huệ trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho các cá nhân xuất sắc.

Chủ tịch UBND TP cho biết, danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (TTND), Thầy thuốc Ưu tú (TTƯT) là danh hiệu cao quý nhất để xét tặng cho các cán bộ y tế có phẩm chất đạo đức tốt, đạt thành tích nổi bật nhiều năm liền; có nhiều đóng góp trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, bồi dưỡng đào tạo cán bộ y tế, cải tiến tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả phục vụ; có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật hoặc giải pháp hữu ích có giá trị, được ứng dụng rộng rãi có hiệu quả thiết thực; tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu người bệnh; Có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, có ảnh hưởng rộng rãi trong nhân dân, được người bệnh và đồng nghiệp tin cậy, kính trọng. Ngành Y tế Thủ đô từ năm 1989 đến nay đã có 18 thầy thuốc được vinh dự đón nhận danh hiệu TTND và 283 thầy thuốc được nhận danh hiệu TTƯT.

“Đó là những cống hiến thầm lặng nhưng hết sức to lớn và những kết quả đáng trân trọng của các y sĩ, bác sĩ, cán bộ y tế đã cống hiến cho ngành, mặc dù ngành Y tế cả nước nói chung và Thủ đô nói riêng trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhân lực và trang thiết bị. Đặc biệt trong những năm gần đây đã xuất hiện nhiều loại bệnh dịch nguy hiểm trên thế giới như dịch cúm gia cầm H5N1 và hiện nay là dịch Covid-19”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Đồng chí Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị. 

Thay mặt Thành ủy, UBND TP, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ghi nhận sự cống hiến cao cả, trân trọng cảm ơn và chúc mừng các thầy thuốc đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu TTND, TTƯT; chúc toàn ngành Y tế Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo TP Hà Nội đã trao tặng danh hiệu TTND cho GS, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; PGS, TS Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Dung, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội. Đồng thời, trao danh hiệu TTƯT cho 43 cá nhân.

Tin, ảnh: THẾ TRUYỀN