Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ XXII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

leftcenterrightdel
Các cụm thi đua khối Đoàn Thanh niên công an quận, huyện, TP Thủ Đức ký kết thực hiện công trình thanh niên.

Công trình thanh niên nhằm góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và tăng cường các hoạt động hỗ trợ người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 và thủ tục thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip. Qua đó, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc triển khai các phong trào xung kích, công trình, phần việc thanh niên gắn với chuyên môn nghiệp vụ tại đơn vị, nhất là phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Nội dung thực hiện chính của công trình là tuyên truyền về tầm quan trọng và lợi ích của Đề án 06 mang lại cho người dân, tập huấn kỹ năng tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên là công an xã, phường, thị trấn. Đồng thời, phát huy sức trẻ, xung kích trong vận động, hỗ trợ các đối tượng là người cao tuổi, người yếu thế, chức sắc tôn giáo, người có hoàn cảnh khó khăn đi làm căn cước công dân gắn chip, tạo lập tài khoản định danh cá nhân, sử dụng 25 dịch vụ công thiết yếu… Thời gian thực hiện công trình thanh niên này đến tháng 10-2023.

leftcenterrightdel
Trao tặng máy vi tính đến công an các huyện ngoại thành của TP Hồ Chí Minh. 
leftcenterrightdel
 Trao quà tặng các đồng chí cảnh sát khu vực có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, 4 cụm thi đua khối Đoàn Thanh niên công an quận, huyện, TP Thủ Đức đã ký kết thi đua để thực hiện công trình thanh niên. Ban tổ chức trao tặng 10 máy tính cho lực lượng công an ở 5 huyện ngoại thành của TP Hồ Chí Minh, trao 22 phần quà tặng các đồng chí cảnh sát khu vực có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngay sau lễ ra mắt công trình thanh niên, Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên công an thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip tại nhà cho người lớn tuổi và người khuyết tật trên địa bàn phường 2, quận 3 và xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA