Đợt ra quân cao điểm của Công an TP Hồ Chí Minh nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm tình trạng tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ. Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm. Công an TP Hồ Chí Minh cũng sẽ phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.

leftcenterrightdel
Các lực lượng tham gia lễ ra quân cao điểm. 

 

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh động viên cán bộ, chiến sĩ ra quân cao điểm.

Đợt ra quân còn bảo đảm cho nhân dân và du khách quốc tế đi lại thông suốt, an toàn trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 và phục vụ các hoạt động mùa du lịch Hè năm 2022, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho các đoàn thể thao và vận động viên, nhân viên phục vụ tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

leftcenterrightdel
 Lực lượng Cảnh sát giao thông TP Hồ Chí Minh ra quân tuần tra trên các tuyến đường.

Thông qua đợt ra quân cao điểm của Công an Thành phố, sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyền truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG