leftcenterrightdel
Thượng tá Trịnh Phạm Hòa - Phó chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 16 phát biểu khai mạc lớp tập huấn. 

Tham dự lớp bồi dưỡng có 115 đồng chí là cán bộ, nhân viên các cơ quan trung đoàn, các đảng viên trong đảng bộ, các đồng chí trong ban chấp hành các tổ chức quần chúng. Lớp học được tiến hành trong 5 ngày (từ 11 đến 15-9-2023).

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự khai mạc.

Tại lớp học, các học viên được trang bị 6 chuyên đề: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; công tác quản lý nhà nước về văn hóa; công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Với đặc thù đóng quân trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng có nhiều người dân là đồng bào các dân tộc thiểu số theo nhiều tôn giáo khác nhau, những năm qua, Trung đoàn 720 đã cùng với cấp ủy và chính quyền địa phương tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân trong vùng dự án, tạo việc làm có thu nhập ổn định cho hơn 1.400 hộ dân, trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng 5 cháu đồng bào dân tộc Mông mồ côi cha mẹ.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lớp học.

Mục đích của lớp học lần này nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức dân tộc và phương pháp, kinh nghiệm tuyên truyền, vận động nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cho cán bộ, công nhân viên và người lao động trong đơn vị thường xuyên tiếp xúc, làm việc trực tiếp với đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Tin và ảnh: LÊ QUANG SÁNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.