Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2024); hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22-5), Ngày Môi trường Thế giới 5-6 và Chương trình “Vì Một Việt Nam xanh”.

leftcenterrightdel
 Đại diện Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật tiếp nhận 1.000 cây xanh tại lễ phát động.

Hoạt động không chỉ góp phần phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên Trung tâm trong việc thực hiện lời dạy “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn là dịp tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh và môi trường, xây dựng cảnh quan doanh trại đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp.

leftcenterrightdel

Đại biểu và đoàn viên thanh niên các đơn vị trồng cây hưởng ứng Tuần lễ đa dạng sinh học năm 2024 tại khuôn viên Trung tâm.

Tại lễ phát động, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 1.000 cây xanh cho Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, đồng thời tiến hành tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho cán bộ, chiến sĩ trung tâm. Sau phát động, các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên của Trung tâm đã tiến hành trồng 1.000 cây xanh tại khuôn viên văn hóa và khu kỹ thuật của đơn vị.

Tin, ảnh: TẤN SANG – HOÀNG TIẾN

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.