Tham dự chương trình có các đồng chí: Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Thanh Liêm, Phó tổng biên tập báo Người lao động; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn, đông đảo bà con ngư dân và các cháu học sinh.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo báo Người lao động trao 20.000  cờ Tổ quốc cho tỉnh Thanh Hóa.

 

leftcenterrightdel
Cờ Tổ quốc được trao cho các ngư dân TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. 

Theo lãnh đạo báo Người lao động, biển, đảo và biên giới là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vai trò quan trọng về kinh tế, chính trị - xã hội, quốc phòng - an ninh đối với sự sinh tồn và phát triển của dân tộc Việt Nam. Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ nói chung, biển, đảo và biên giới nói riêng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

leftcenterrightdel
Trao 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Thanh Hóa.

Từ chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do báo Người lao động phát động năm 2019. Sau 4 năm thực hiện, chương trình đã trao tặng 1.832.620 lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành toàn quốc, trong đó đã trao và ký kết trao 1.170.370 lá cờ trong chương trình “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; 340.550 lá cờ từ hợp phần “Cờ tổ quốc biên cương” cho 25 tỉnh có biên giới trên bộ và 321.700  lá cờ từ hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” để xây dựng đường cờ đến các di tích lịch sử-văn hóa cho 35 tỉnh, thành trên toàn quốc .

leftcenterrightdel
Các phần quà được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Nhân dịp này, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ sáng lập cách đây gần 20 năm, hiện giao cho báo Người lao động quản lý đã tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Thanh Hóa. (Trong đó: trao 50 suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn; 50 suất hỗ trợ học sinh là con các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và biển đảo trên địa bàn tỉnh).

leftcenterrightdel
Niềm vui của ngư dân nhận cờ Tổ quốc. 

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hoá, đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” mà báo Người lao động đã, đang thực hiện trên cả nước nói chung và tại Thanh Hóa nói riêng trong suốt 4 năm qua. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn chính trị - xã hội sâu sắc.

Tại chương trình, các đại biểu cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã trao cờ Tổ quốc, tặng túi thuốc y tế và một số thuốc chữa bệnh cho các ngư dân địa phương.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH