Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2023), hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959/3-3-2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989/3-3-2024).

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu trao cờ Tổ quốc tặng người dân xã Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Theo đó, các Đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương các xã đã trao tặng 6.468 cờ Tổ quốc và 6.468 ảnh Bác Hồ tặng các hộ gia đình ở khu vực biên giới thuộc 81 bản của 22 xã đứng chân trên địa bàn 4 huyện: Phong Thổ, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Mường Tè của tỉnh Lai Châu. Tổng kinh phí trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ trị giá hơn 500 triệu đồng. Đây là nguồn xã hội hóa từ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị phối hợp, kết nghĩa, đỡ đầu; các doanh nghiệp, tổ chức thiện nguyện, các cá nhân, nhà hảo tâm; các cấp, các ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh.

leftcenterrightdel

 Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu hướng dẫn người dân treo ảnh Bác Hồ. 

Thông qua hoạt động trao tặng nhằm động viên, khích lệ nhân dân duy trì việc treo cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cũng như chung sức cùng Bộ đội Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu tại các buổi trao tặng, Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ là những hình ảnh rất đỗi quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Trong đó, cờ Tổ quốc là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đây còn là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của lớp lớp thế hệ nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Dịp này, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Lai Châu; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Lai Châu trao tiền hỗ trợ tặng Đồn Biên phòng Dào San.

Việc treo cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ là hành động thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, sự ghi nhớ sâu sắc công ơn của Người và trên hết là thông qua hình ảnh của Bác để giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu quê hương, đất nước; học Bác sống có lý tưởng, biết yêu thương và có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội.

Tin, ảnh: ĐỨC DUẨN