Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh; Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Dương Anh Đức, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

Cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” đã thu hút được sự quan tâm đối với độc giả, trí thức yêu nước cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, hướng đến góp phần vào việc xây dựng TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung và phục vụ tốt cho đời sống của người dân. Cuộc thi lần thứ 3 tập trung vào ba chủ đề: “Các giải pháp nhằm duy trì, phục hồi và phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch Covid-19”, “Hiến kế để TP Hồ Chí Minh giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước”, “Nên làm gì để chuyển đổi số thành công?”.

leftcenterrightdel

  Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và Báo Người Lao động trao giải nhất cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” cho Tiến sĩ Lê Đăng Doanh.

Báo Người Lao động đã chọn đăng trên các ấn phẩm 87 bài hiến kế của các tác giả thuộc nhiều lĩnh vực. Mỗi bài dự thi đều đưa ra được ý tưởng hay, cùng với đó là giải pháp, kế sách cho từng chủ đề. Những hiến kế đoạt giải của cuộc thi đã đáp ứng các tiêu chí: Tính khả thi và khả năng thực hiện, hiệu quả kinh tế, phạm vi ảnh hưởng, quy mô, tính sáng tạo, tính mới, tính bền vững và khả năng nhân rộng…

Chung cuộc, Hội đồng giám khảo cuộc thi đã chấm, xét trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất là tác phẩm “Vực dậy bằng kinh tế số” của tác giả Tiến sĩ Lê Đăng Doanh. Tổng mức tiền thưởng cuộc thi là 120 triệu đồng (trong đó, giải nhất là 50 triệu đồng).

Dịp này, Báo Người Lao động đã phát động cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” lần 4 với chủ đề “Chỗ ở và nhà ở cho người có thu nhập thấp”. Cuộc thi sẽ diễn ra đến ngày 30-6-2023 và dự kiến lễ trao giải vào dịp kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Báo Người Lao động (28-7-2023).

Tin, ảnh: HỒNG GIANG