Ngày 1-6-2019, tại Thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), Báo Người lao động đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức phát động chương trình nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. Đến nay, sau hơn một năm triển khai, chương trình đã trao và ký kết trao tặng cờ Tổ quốc ở 14 tỉnh, thành phố có biển và 8 đảo. Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân 40.000 lá cờ Tổ quốc và Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân là 20.000 cờ Tổ quốc để tặng ngư dân ở vùng biển phía Nam.

leftcenterrightdel
Trao biển tượng trưng tặng cờ Tổ quốc cho các đơn vị Cảnh sát biển.

Ngày 22-12-2019, Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã vinh dự được nhận thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chương trình cũng được trao giải A – Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 14 và giải Nhất - Giải Báo chí TP Hồ Chí Minh lần thứ 38.

Thời gian tới, chương trình sẽ trao tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc đến bà con đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ...

Ngoài ra, Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” còn phối hợp với ngành Y tế, các doanh nghiệp trong cả nước tặng thuốc, dụng cụ sơ cứu, cấp cứu cho bà con ngư dân và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thông tin về luật pháp và chủ quyền biển đảo. Dịp này, Báo Người lao động đã ký kết với các đơn vị đồng hành thực hiện chương trình lần thứ 2 - năm 2020. UBND TP Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho tập thể Báo Người lao động và đồng chí Tổng Biên tập.

leftcenterrightdel
Báo Người lao động nhận bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Báo Người lao động đã phát động Cuộc thi viết “Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Bài dự thi cung cấp thông tin tư liệu, tài liệu lịch sử khẳng định pháp lý, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đề xuất ý tưởng, giải pháp góp phần phát triển kinh tế biển, văn hóa biển và bảo vệ môi trường biển Việt Nam, cảm nhận về biển đảo, tình yêu đối với biển đảo Việt Nam, đề cao sự hy sinh, hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư, ngư dân…

Tác phẩm dự thi gửi về Báo Người lao động đến ngày 15-5-2021.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA