Với ý nghĩa kết nối những người Hà Nội mang trong mình trái tim và phẩm chất người lính, góp phần tôn vinh và tri ân những người đã có công xây dựng và bảo vệ với Tổ quốc, đồng thời tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ, sau một năm tích cực vận động và chuẩn bị, Câu lạc bộ “Trái tim người lính Thủ đô” đã chính thức được ra mắt.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Trái tim người lính Thủ đô”.

leftcenterrightdel
Đại diện Câu lạc bộ “Trái tim người lính Thủ đô” nhận hoa chúc mừng của các cá nhân, tổ chức.

Tại Lễ ra mắt, Đại tá, nhà văn Trần Trọng Giá, Chủ tịch Câu lạc bộ “Trái tim người lính Thủ đô” xúc động cho biết: “Để có được cuộc sống trong hòa bình và hạnh phúc hôm nay, đất nước ta đã phải trải qua những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm oanh liệt. Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến đã chứng kiến bao trận đánh ác liệt, biết bao người con đã xả thân vì Tổ quốc, nguyện hy sinh thân mình để bảo vệ quê hương. Chúng tôi tự thấy mình có trách nhiệm phải tri ân đồng đội, kết nối nghĩa tình, góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội”.

leftcenterrightdel
Thành viên Câu lạc bộ “Trái tim người lính Thủ đô” trong Lễ ra mắt.

Phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tổ chức những đoàn cựu chiến binh và văn nghệ sĩ đi thăm lại chiến trường xưa; mang tinh thần “Trái tim người lính” đến với Trường Sa; phối hợp với Trung tâm Việt Nam và Lưu trữ tại Đại học Công nghệ Texas - Hoa Kỳ tiếp tục khai thác Hồ sơ Di sản chiến tranh Việt Nam...

Theo Đại tá, cựu chiến binh, nhà văn Đặng Vương Hưng (người sáng lập và Chủ tịch Tổ chức “Trái tim người lính Việt Nam"), “Trái tim người lính Thủ đô” là Câu lạc bộ thứ năm chính thức được thành lập trong gần 3 năm qua. Trước đó, lần lượt là các Câu lạc bộ: “Trái tim người lính Phù Đổng” (2021), “Trái tim người lính Phương Nam” (2021), “Trái tim người lính miền Trung - Tây Nguyên” (2022) và "Trái tim người lính miền Tây” (ra mắt ngày 24-9-2023 tại TP Hồ Chí Minh). Với tôn chỉ mục đích “Kết nối và chia sẻ, Tôn vinh và tri ân”, những năm gần đây, “Trái tim người lính Việt Nam" đã tổ chức nhiều hoạt động có nội dung nhân văn, truyền cảm hứng về truyền thống và lịch sử cho thế hệ trẻ như: Sưu tầm, biên soạn và xuất bản bộ sách tư liệu vô giá “Những lá thư và Nhật ký thời chiến Việt Nam”…

leftcenterrightdel
Cuốn sách “Trái tim người lính Thủ đô” do Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức giới thiệu cuốn sách “Trái tim người lính Thủ đô” do Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành tới đông đảo công chúng. Ấn phẩm dày 344 trang với 25 bài viết ký chân dung và tư liệu của gần 20 tác giả, khái quát phần nào vẻ đẹp tâm hồn, phẩm chất của những người lính Thủ đô thời đại Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Đại diện Ban tổ chức trao “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” tặng xã Đức Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Trong khuôn khổ sự kiện, CLB “Trái tim người lính Thủ đô” trao tượng trưng “Tủ sách Đặng Thùy Trâm”, trị giá 150 triệu đồng tặng xã Đức Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Tin, ảnh: THỦY TIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.