Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây” trực thuộc Câu lạc bộ “Trái tim người lính Việt Nam”, góp phần kết nối những cựu chiến binh để tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, chăm lo những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tập hợp các thế hệ cùng chí hướng, cùng lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng xã hội, góp sức trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chúc mừng hội đồng cố vấn và hội đồng quản lý Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây”. 

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao tặng hai “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” (150 triệu đồng/tủ sách) đến Trường nuôi trẻ mồ côi Thiên Thần (TP Thủ Đức) và Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) của TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, ban tổ chức đã tiếp nhận nguồn lực ủng hộ để chăm lo cho các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh hoàn cảnh khó khăn, gồm: 2 nhà nghĩa tình đồng đội (50 triệu đồng/nhà), 1 công trình sửa chữa nhà nghĩa tình đồng đội, 2 xe lăn...

leftcenterrightdel
 Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây” tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ, chăm lo cựu chiến binh, thương bệnh binh.
leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao tặng hai “Tủ sách Đặng Thùy Trâm” đến hai trường học tại TP Hồ Chí Minh. 

Dịp này, ban tổ chức đã tiếp nhận kỷ vật thời chiến của liệt sĩ Trịnh Ngọc Khiết (sinh 1945, hy sinh 1973 tại miền Tây Nam Bộ) từ người thân của liệt sĩ gồm 42 lá thư, bì thư, 1 cuốn nhật ký, 1 ví nam, 2 di ảnh, 2 tem thư; đồng thời, tiếp nhận sổ tay nhật ký chiến trường mang tên “Bước đường cách mạng” viết trong giai đoạn 1968 – 1972 tại chiến trường miền Tây Nam Bộ của cựu chiến binh Phạm Đình Trưởng.

Cùng với ra mắt Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây”, ban tổ chức cũng giới thiệu sách “Trái tim người lính miền Tây” của nhiều tác giả do cựu chiến binh Nguyễn Công Trung làm chủ biên. Sách dày gần 300 trang do Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức tri ân các tác giả có bài viết đóng góp cho cuốn sách “Trái tim người lính miền Tây”.

Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung, Chủ tịch Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây” cho biết: “Vùng đất miền Tây Nam Bộ chứng kiến nhiều trận đánh ác liệt trong kháng chiến và công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi phải có trách nhiệm tri ân đồng đội, đặc biệt là những người đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho quê hương đất nước. Chúng tôi phấn đấu trong hai năm tới sẽ tổ chức những đoàn cựu chiến binh và văn nghệ sĩ đi thăm lại chiến trường xưa tại biên giới Tây Nam, mang tinh thần “Trái tim người lính” đến với huyện đảo Trường Sa”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.