Đại lộ Hòa Bình của thành phố Móng Cái bị ngập nước cục bộ vào sáng 1-10 khiến các phương tiện giao thông qua khu vực này gặp khó khăn. Nước trên sông biên giới giữa Việt Nam-Trung Quốc dâng cao.

leftcenterrightdel

Tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh có nơi nước ngập sâu đến gần 1m do ảnh hưởng của bão số 3, từ đêm 25 đến sáng 26-8-2022. Ảnh minh họa: TTXVN

Ở huyện Hải Hà, mưa lớn làm ngập sâu nhiều tuyến đường trong khu phố Hải Tân, thị trấn Quảng Hà. Tuyến đường từ khu đô thị Hải Tân ra khu công nghiệp cảng biển Hải Hà đang thi công ảnh hưởng đến việc thoát nước làm cánh đồng lúa hai bên đường bị ngập. Mưa lớn khiến nước lũ sông Hà Cối dâng cao.

Huyện Hải Hà đã chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn chủ động triển khai các phương án phòng, chống lụt bão, hướng dẫn nhân dân đi lại an toàn, lập các barie và nghiêm cấm người dân không qua lại các khu vực ngầm tràn khi đang có lũ. Hiện nay thời tiết vẫn đang có mưa, dự báo sẽ còn các đợt mưa to kéo dài trong những ngày tới.

Hiện các địa phương của Quảng Ninh đã chủ động đảm bảo các phương án, theo phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “ba sẵn sàng” (phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả); đồng thời tăng cường tuyên truyền tới nhân dân về tình hình mưa lũ, chủ động phòng, chống lụt bão trong điều kiện thời tiết mưa lớn kéo dài.

TTXVN