Chương trình được thực hiện cùng sự hỗ trợ của Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA Việt Nam), Ủy ban Bản quyền Hàn Quốc, Học viện King Sejong Việt Nam. 

leftcenterrightdel
 Poster Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Ninh. 

Đây là lần đầu tiên chương trình “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Ninh năm 2022” được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Chương trình khai mạc vào 16 giờ chiều 29-8-2022, gồm các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc diễn ra liên tục trong 2 ngày như: Mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc, ẩm thực Hàn Quốc, trải nghiệm du lịch và nội dung sáng tạo Hàn Quốc. 

Bế mạc chương trình sẽ là đêm biểu diễn nghệ thuật đậm sắc Việt Nam - Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 30-8-2022 với sự tham gia của các ca sĩ, nhóm nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng qua các bản nhạc hit K-pop và nhạc phim nổi tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam như Trung Quân Idol, nhóm nhạc Pha Lê, nhóm nhảy cover K-pop The A-code, nhóm nhạc Minh Tốc & Lam, đội biểu diễn taekwondo Flame Team cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Trường Đại học Hạ Long. 

leftcenterrightdel
 Nhóm nhảy The A-Code.

Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nơi có vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới 2 lần được UNESCO công nhận, được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng và yêu thích của nhiều người Hàn Quốc. Trường Đại học Hạ Long, một trong những cơ sở đào tạo uy tín, có vị thế hàng đầu về đào tạo nguồn lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch, nghệ thuật và ngôn ngữ và là nơi vun đắp ước mơ của nhiều thế hệ trẻ Quảng Ninh. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng chương trình lần này sẽ là dịp để người dân Việt Nam tại các địa phương nói chung và sinh viên, học sinh, người dân Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng hiểu nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc đồng thời tăng cường hơn nữa giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước sau khi trải qua biết bao khó khăn vì đại dịch. 

Thông tin chi tiết về chương trình được đăng tải trên facebook của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc https://www.facebook.com/vietnamkcc.  

HOÀNG LAN