Cuộc thi hát với chủ đề “Bài hát K-pop tôi yêu” được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi gồm 3 vòng loại trực tiếp diễn ra tại Đà Nẵng (27-8-2022), TP Hồ Chí Minh (17-9-2022), Hà Nội (24-9-2022). Chương trình chung kết (1-10-2022) của cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân khấu lung linh để các bạn giao lưu, tỏa sáng cùng các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam. Bất cứ ai yêu mến K-pop (ở mọi thể loại nhạc) đã lâu nhưng chưa có cơ hội được thể hiện tình yêu đó đều có thể đăng ký tham gia vào chương trình thông qua email: KPOPILOVE2022@gmail.com.

leftcenterrightdel
 Poster quảng bá cho cuộc thi.

Cuộc thi sẽ có 5 giải thưởng gồm 1 giải nhất trị giá 20.000.000 đồng, 1 giải nhì trị giá 10.000.000 đồng, 2 giải ba trị giá 5.000.000 đồng và 2 giải Triển vọng trị giá 3.000.000 đồng cho mỗi giải. Đặc biệt cá nhân hoặc nhóm đạt giải sẽ có cơ hội được đứng chung sân khấu cùng các Idol Hàn Quốc trong sự kiện văn hóa tiếp theo được tổ chức trong năm nay bởi Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA).

Ban giám khảo của cuộc thi sẽ là những giảng viên thanh nhạc và chuyên gia văn hóa nghệ thuật có chuyên môn và uy tín tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Hong Jeong Yong, Trưởng đại diện KOCCA Việt Nam cho biết: “Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc là cơ quan trực thuộc Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao Hàn Quốc có sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của của ngành công nghiệp nội dung lấy con người là trọng tâm nhằm mang tới một cuộc sống phong phú hơn. Do đó, chương trình này sẽ là một sân chơi ý nghĩa, thú vị với tất cả người bạn Việt Nam yêu mến ca hát nhạc Hàn Quốc. KOCCA Việt Nam mong muốn được đồng hành cùng các bạn để mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đang trở nên tốt đẹp hơn nữa”.

Thông tin về cuộc thi được cập nhật thường xuyên tại trang facebook của KOCCA Việt Nam (https://www.facebook.com/koccavietnam).

HOÀNG LAN