Đây là lần thứ 7 chương trình Lễ hội K-pop Lovers Festival (Lễ hội dành cho người hâm mộ K-pop) và lần thứ 9 Vòng loại Changwon K-pop World Festival (Lễ hội K-pop Thế giới tại Changwon) được Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam. Chương trình đã thực sự trở thành một sân chơi lành mạnh, đầy bổ ích không thể thiếu đối với các bạn trẻ yêu K-pop Việt Nam.

leftcenterrightdel
Năm 2018, chương trình được tổ chức ở Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Ảnh: VŨ OANH.  

K-pop (âm nhạc đại chúng) ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ khắp các châu lục trên thế giới, vượt qua mọi rào cản về ngôn ngữ, quốc tịch. Năm nay, Lễ hội K-pop Lovers Festival sẽ tiếp tục thu hút các bạn trẻ yêu K-pop với nhiều hoạt động như triển lãm trưng bày các sản phẩm về thần tượng (K-pop idol) đầy màu sắc và náo nhiệt, trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực Hàn Quốc, biểu diễn đường phố của nhóm GORPHY (nhóm biểu diễn nghệ thuật trống Hàn Quốc), giao lưu FC và nhảy ngẫu hứng K-pop, vẽ chibi thần tượng Hàn Quốc, trang điểm Hàn Quốc…

leftcenterrightdel
Các cá nhân, thể tham gia chương trình năm 2018. Ảnh: VŨ OANH 

Vòng loại Changwon Kpop World Festival 2018 sẽ được diễn ra vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 12-5 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là cuộc thi được cộng đồng K-pop tại Việt Nam mong chờ nhất. Tại đêm thi này, 18 cá nhân/nhóm thí sinh xuất sắc vượt qua hai vòng loại trực tiếp tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong hơn 1 tháng qua. 18 cá nhân/nhóm thi sẽ có dịp được tỏa sáng trên sân khấu, cháy với đam mê và hết mình vì tình yêu K-pop như những ngôi sao K-pop bên cạnh các nghệ sĩ khách mời đình đám như Min của Việt Nam và nhóm nhảy Seoul B-boy Crew của thành phố Seoul, Hàn Quốc. Ca sĩ Min là ca sĩ trẻ tài năng được yêu thích với các bản hit như Có em chờ, Đừng yêu nữa em mệt rồi, Em mới là người yêu anh… Trong khi đó, Seoul B-boy Crew là nhóm B-boy đầu tiên của Hàn Quốc 2 lần chiến thắng tại Cuộc thi "Battle of the year" - một trong 4 cuộc thi B-boy lớn nhất thế giới được tổ chức tại Đức. Đây là lần thứ hai nhóm Seoul B-boy Crew tham gia vào Lễ hội và hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những màn biểu diễn mang đẳng cấp hàng đầu thế giới với sự chuyên nghiệp và sự gần gũi với công chúng. Đặc biệt, cá nhân/nhóm nhảy chiến thắng của cuộc thi sẽ được đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi K-pop Thế giới tại Changwon, Hàn Quốc vào tháng 9 tới.

Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức Lễ hội tại khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tôi hy vọng chương trình sẽ là điểm đến thú vị của các bạn trẻ, những người yêu văn hóa Hàn Quốc và K-pop dịp đầu hè này”.

HOÀNG LAN