Dự hội nghị có đồng chí Phó bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu Ủy ban Thường vụ Quận ủy, Văn phòng Quận ủy, Văn phòng HĐND và UNND quận, Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận.

Năm 2023, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở quận Tây Hồ được triển khai sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, thu hút sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Toàn quận xây dựng, nhân rộng 225 mô hình và 185 điển hình đăng ký thực hiện, đảm bảo thực chất hiệu quả. Đồng thời, lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về công tác dân vận.

Các mô hình khi được triển khai thực sự đi vào đời sống, phát huy hiệu quả, huy động sức mạnh tổng hợp, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của quận trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa- xã hội, an ninh-quốc phòng. Điển hình như: Mô hình khéo vận động các hộ sử dụng công nghệ số trong việc quảng bá và tiêu thụ hàng hóa của các làng nghề: Xôi, hoa đào, quất cảnh của các phường Phú Thượng, Tứ Liên, Nhật Tân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà quận Tây Hồ đã đạt được trong Phong trào thi đua “Dân vận khéo” thời gian qua. Nhiều mô hình, điển hình "Dân vận khéo" đã thể hiện rõ vai trò "khéo" và phát huy hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được nhân rộng; nhiều đơn vị có phương pháp, quy trình triển khai thực hiện với cách làm hay, sáng tạo.

leftcenterrightdel

Phó bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị. 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lê Hoàng, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Tây Hồ đã phát động phong trào thi đua “dân vận khéo” và phát động ký giao ước thi đua năm 2024. Đảng ủy 8 phường, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc đã ký kết giao ước thi đua của hệ thống dân vận quận với 5 nội dung cụ thể để tiếp tục “Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan nhà nước”; “Tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trên địa bàn; 100% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “dân vận khéo”.

leftcenterrightdel

Đồng chí Trần Thị Thu Hường, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023. 

 Nhân dịp này, Quận ủy Tây Hồ biểu dương, khen thưởng 21 tập thể và 16 cá nhân có thành xuất sắc trong Phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023.

Tin, ảnh: PHẠM LANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.