Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành chúc mừng Câu lạc bộ báo chí phát triển Xanh hướng đến Net Zero được thành lập.

Thứ trưởng đánh giá việc thành lập Câu lạc bộ báo chí phát triển Xanh hướng đến Net Zero và phát động Giải thưởng Báo chí Phát triển Xanh lần thứ nhất (2023 - 2025) có ý nghĩa lớn; tạo diễn đàn, sân chơi về nghiệp vụ cho các thành viên Câu lạc bộ; ghi nhận, động viên, khen thưởng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí có tác phẩm báo chí chất lượng cao chủ đề phát triển xanh; là cánh tay nối dài và lan tỏa thông tin phát triển xanh, phát triển bền vững.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành phát biểu tại buổi lễ. 

Thứ trưởng Lê Công Thành mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí cả nước tiếp tục đồng hành mạnh mẽ hơn, sáng tạo và tâm huyết hơn trong công tác tuyên truyền, truyền thông chủ đề phát triển xanh; tích cực hưởng ứng tham gia giải báo chí để có nhiều tác phẩm báo chí đặc sắc, chất lượng cao chủ đề này.

Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng cho rằng, tài nguyên và môi trường là một lĩnh vực cần phóng viên, nhà báo có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành, có hiểu biết sâu về lĩnh vực đặc thù, đặc biệt là truyền thông về các chiến lược và chương trình của Chính phủ về biến đổi khí hậu, phát triển xanh, kinh tế tuần hoàn góp phần làm thay đổi và nâng cao nhận thức của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp để hoàn thành mục tiêu Zero Carbon vào năm 2050 mà chính phủ Việt Nam đã cam kết tại COP 26.

 “Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn Câu lạc bộ sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo, diễn đàn, tọa đàm, đi thực tế, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, cung cấp kiến thức, cuộc thi… cho hội viên và những người quan tâm đến ngành tài nguyên và môi trường”, ông Trần Trọng Dũng nhấn mạnh.

leftcenterrightdel

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ báo chí phát triển Xanh hướng đến Net Zero ra mắt tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Báo Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Văn hóa Báo chí và Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon chính thức phát động Giải thưởng Báo chí Phát triển Xanh lần thứ nhất (2023 - 2025).

Đối tượng tham gia cuộc thi là hội viên Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon và những người viết báo chuyên nghiệp, không chuyên và cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế.

Các tác phẩm dự thi được đăng tải trên cơ quan thông tấn báo chí theo quy định. Cơ quan báo chí được cơ quan thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động báo chí và phù hợp quy định. Thời gian đăng phát tính từ ngày 1-10-2023 đến hết ngày 28-2-2025.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi: Kết thúc ngày 28-2-2025 (theo dấu bưu điện).

Cách thức gửi bài dự thi là đóng bì thư bưu chính ghi: Bài dự thi giải Báo chí Phát triển Xanh lần thứ nhất, năm 2023 - 2025 về địa chỉ: Báo Tài nguyên và Môi trường, Lô E2, Đường Dương Đình Nghệ, Khu ĐTM Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Dự kiến lễ tổng kết, trao giải cuộc thi tổ chức vào tháng 6-2025.

Tin, ảnh: VIỆT HÙNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.