Tham dự hội nghị có Trung tướng Khuất Việt Dũng, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó tư lệnh Quân khu 5; các đồng chí: Trịnh Thu Hà, Phó chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và gần 200 đại biểu đến từ Hội CCB các tỉnh, thành trong khu vực.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Hội nghị khẳng định, công tác xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong tham gia giữ gìn trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông giai đoạn 2018-2021 đã được các cấp Hội CCB triển khai sâu rộng, đạt nhiều kết quả tích cực. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến tiêu biểu được nhân rộng đến các cấp Hội trong toàn quốc, góp phần tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB, nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông; nhiều tấm gương CCB tiêu biểu đã được xây dựng, được tôn vinh…

Đặc biệt, nhiều mô hình, điển hình tiên tiến đã và đang phát huy có hiệu quả, nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các Hội và tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên, như: Mô hình "Dọc đường, tuyến đường tự quản", Mô hình "Tổ CCB giữ gìn trật tự ATGT tại cổng trường học", Mô hình “Bến đò an toàn"… của Hội CCB các tỉnh, thành trong cả nước.

leftcenterrightdel
Trao thưởng cho tập thể Hội và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Hội CCB các cấp sẽ tiếp tục phổ biến quán triệt và triển khai thực hiện phong trào “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông” giai đoạn 2018-2023. Tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân nắm vững và tự giác chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, pháp luật Nhà nước về ATGT.

Nhất là quy định về nồng độ cồn với thông điệp “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”; đội mũ bảo hiểm đúng chất lượng, đúng quy định khi tham gia giao thông. Phấn đấu 100% cơ sở Hội CCB được tuyên truyền, phổ biến về Luật giao thông và kiến thức về bảo đảm trật tự ATGT; 100% hội viên đăng ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT...

Nhân dịp này, Hội CCB Việt Nam đã tặng bằng khen cho 36 tập thể Hội và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “CCB tham gia gìn giữ trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông”.

Tin, ảnh: SƠN TÙNG