Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Trung tướng Nguyễn Song Phi đã báo cáo một số nét về truyền thống 30 năm của Hội CCB Việt Nam. Ngày 6-12-1989, căn cứ vào tờ trình của Ban Bí thư, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa VI) đã quyết định cho thành lập Hội CCB Việt Nam. Ngày 6-12 trở thành ngày truyền thống của CCB và Hội CCB Việt Nam.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.

Hội CCB Việt Nam là một đoàn thể quần chúng cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, hoạt động chính trị - xã hội trong khuôn khổ đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Hội; là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngay từ khi thành lập, Hội CCB Việt Nam nhanh chóng khẳng định được vai trò, vị trí của mình, từng bước xây dựng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh; bảo đảm chính trị, tư tưởng, đội ngũ cán bộ, hội viên. Hệ thống tổ chức Hội đã được xây dựng hoàn chỉnh từ Trung ương đến cơ sở; đến nay 100% xã, phường có tổ chức Hội và xuống  các thôn, ấp, bản, tổ dân phố đều có chi hội, phân hội hoặc có CCB làm nòng cốt trong công tác vận động quần chúng.

Qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CCB Việt Nam tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân; xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội: Trung thành-Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới.

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12-1989/6-12-2019) và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2014-2019 sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4-12 tại Hà Nội.

Trung tướng Nguyễn Song Phi bày tỏ mong muốn các phóng viên, đại diện cơ quan truyền thông không chỉ tuyên truyền tốt lễ kỷ niệm và đại hội thi đua yêu nước mà còn đồng hành cùng Hội CCB Việt Nam phản ánh khách quan, chính xác, sinh động hoạt động của Hội.

Tin, ảnh: XUÂN DŨNG