Tham dự lễ cầu siêu, tưởng niệm có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Giang, các thành viên Tâm An Charity, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các thương bệnh binh, quân y, thân nhân các Anh hùng liệt sĩ.

leftcenterrightdel

Toàn cảnh lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ. 

  
leftcenterrightdel
Các đại biểu thỉnh chuông tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ trước khi bắt đầu buổi lễ cầu siêu. 

Chương trình Lễ cầu siêu gồm các nghi thức: Niệm Phật cầu siêu tưởng niệm, tri ân cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ, cầu cho quốc thái dân an; chia sẻ của người từng trực tiếp tham gia điều trị cho các thương bệnh binh; dâng hương, đặt vòng hoa trước Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ, thắp nến tri ân; dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài hương 468 ở xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Bà Nguyễn Thị Tố Tâm, đại diện Tâm An Charity cho biết: “Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn tới các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, là dịp để thân nhân và toàn thể nhân dân tưởng nhớ, tri ân các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc của Tổ quốc”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài hương 468 ở xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. 

Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng biết ơn trước công lao của các thế hệ đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Chiến tranh đã lùi xa, đất nước thanh bình, nhân dân được hưởng ấm no, hạnh phúc như hôm nay là nhờ công ơn, xương máu của các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập.

Tin, ảnh: HÀ LINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.