Buổi lễ có sự tham dự của ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; ông Nguyễn Pilot, Giám đốc miền-Phát triển kinh doanh toàn quốc (Hệ thống Insucare).

“Vì tương lai nước Việt” là chương trình do ông Nguyễn Pilot cùng những cộng sự trong đội ngũ của mình khởi xướng, được bảo trợ thực hiện bởi Quỹ BTTEVN với mong muốn kiến tạo nên các chủ nhân tương lai của đất nước từ những học sinh thông minh, có tố chất, phẩm chất trở thành lãnh đạo, doanh nhân, nhà khoa học, hiện đang sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

leftcenterrightdel

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (trái) và ông Nguyễn Pilot, Giám đốc miền-Phát triển kinh doanh toàn quốc (Hệ thống Insucare) ký biên bản Thỏa thuận tài trợ triển khai chương trình "Vì tương lai nước Việt".

Đối tượng của chương trình là các trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn khu vực Tây Bắc và Tây Nam Bộ có tài năng vượt trội, năng lực xuất sắc, có khả năng làm giỏi và có sáng tạo trong một công việc, một ngành, một lĩnh vực cụ thể: Toán học, logic, các môn học khối tự nhiên; vận động thể chất; âm nhạc; giao tiếp, ngôn ngữ.

Theo đó, 30 trẻ em được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được được hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt lên tới 60 triệu đồng/em/năm. Chương trình “Vì tương lai nước Việt" dự kiến sẽ được triển khai trong 5 năm (2024 - 2029) với tổng kinh phí hỗ trợ 9 tỷ đồng. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ lựa chọn 40 em để tài trợ học bổng tiếng Anh theo hình thức gián tiếp với trị giá 14,4 triệu đồng/em (tổng trị giá là 576 triệu đồng).

Phát biểu tại chương trình, ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ BTTEVN cho biết: “Quỹ BTTEVN luôn mong muốn cùng phối hợp với các nhà tài trợ phát hiện các tài năng trẻ, nuôi dưỡng, bồi đắp cho các em để các em có thể trở thành những công dân ưu tú của đất nước sau này. Chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn Hệ thống Insure đã quan tâm tới đối tượng trẻ em tài năng này và cùng đồng hành với Quỹ BTTEVN. Tôi mong rằng, sự hợp tác giữa Quỹ BTTEVN và Hệ thống Insucare, dù mới bắt đầu nhưng sẽ là sự hợp tác bền lâu vì trẻ em Việt Nam, vì tương lai nước Việt".

Ông Nguyễn Pilot, Giám đốc miền - Phát triển kinh doanh toàn quốc của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life, chia sẻ lịch sử ra đời chương trình nhân văn mang tính tầm cỡ này: “Trong một lần di chuyển đến miền Tây Bắc, tôi tình cờ được tiếp xúc với một nhóm các em nhỏ vùng cao, các bạn có lối giao tiếp rất thông minh, nhưng gặp khó khăn để tiếp cận kiến thức nơi trường học. Tôi thầm nghĩ, nếu các em được đầu tư học hành bài bản, đây có thể sẽ là những nhân tài của đất nước, sẽ là những nhà khoa học, nhà lãnh đạo, doanh nhân phục vụ cho lợi ích dân tộc sau này. Với trách nhiệm của một người công dân nước Việt đã thôi thúc tôi thực hiện sứ mệnh của mình. Chương trình Vì tương lai nước Việt ra đời trong bối cảnh ấy”.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Ngay tại Lễ ký kết đã có các cá nhân tham gia ủng hộ, góp phần lan tỏa tinh thần yêu thương chăm sóc bảo vệ trẻ em, đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng.

Tin, ảnh: THANH NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.