Tham dự chương trình có các đồng chí: Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ (HĐBT) Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTE Việt Nam); Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch HĐBT Quỹ BTTE Việt Nam; Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch HĐBT Quỹ BTTE Việt Nam; đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các nhà tài trợ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cán bộ quỹ qua các thời kỳ…

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao kết quả hoạt động của Quỹ BTTE Việt Nam thời gian qua.

Sau khi nghe báo cáo hoạt động 30 năm của ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam, cùng với những hình ảnh tiêu biểu của hệ thống tổ chức, các hoạt động huy động nguồn lực và hỗ trợ trẻ em, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu đánh giá kết quả hoạt động, đồng thời gửi lời tri ân tới các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Quỹ BTTE Việt Nam trong thời gian qua.

Quỹ BTTE Việt Nam là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập từ ngày 4-5-1992 theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (nay sửa đổi là Luật Trẻ em 2016), có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên.

leftcenterrightdel
 Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.600 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Với mô hình đặc thù, Quỹ BTTE Việt Nam đã và đang hiện thực hóa chủ trương của Đảng về “xã hội hóa”. Hoạt động của Quỹ BTTE Việt Nam và hệ thống Quỹ BTTE các địa phương đã góp phần khẳng định chủ trương của Đảng góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Có thể khẳng định các hoạt động kết nối của Quỹ BTTE Việt Nam đã tạo điều kiện cho nhiều tập đoàn kinh tế, nhiều công ty, xí nghiệp, nhiều tổ chức và hàng chục triệu cá nhân có điều kiện thể hiện sứ mệnh cộng đồng của mình trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng bị thiên tai bão lũ; góp phần đắc lực cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thực hiện thành công Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và Luật Trẻ em 2016.

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng ông Hoàng Văn Tiến tặng hoa và tiếp nhận tài trợ của các đơn vị tới Quỹ BTTE Việt Nam.

Hoạt động của Quỹ BTTE Việt Nam đã từng bước được chuyên môn hóa với phương châm “Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia”, thường xuyên được giám sát và báo cáo đầy đủ với nhà tài trợ, do đó công tác vận động nguồn lực, tuyên truyền và triển khai các chương trình dự án được thuận lợi hơn.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ BTTE Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam. Với những thành tích đạt được, Quỹ BTTE Việt Nam đã nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Cờ thi đua Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu Anh hùng Lao động…

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và nguyên Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà hỗ trợ tới các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. 

Nhân dịp này, Quỹ BTTE Việt Nam tiếp nhận tài trợ của các đơn vị, cá nhân với tổng kinh phí khoảng hơn 11 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn đặc biệt, khó khăn và trao bằng khen, kỷ niệm chương của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cho tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đồng thời, trao hỗ trợ cho 15 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tham dự chương trình với kinh phí 3 triệu đồng/em.

Tin, ảnh: VŨ HỒNG NGỌC