Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Phan Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc; thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Lê Đức Huấn, Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Theo quyết định thi hành kỷ luật, ông Phan Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chưa thực hiện đúng quy chế làm việc của Chi bộ; trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao còn hạn chế; tinh thần tự phê bình và phê bình chưa cao; thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống dẫn đến vi phạm pháp luật đã bị Công an huyện Lệ Thủy xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6,5 triệu đồng về hành vi cố ý gây thương tích.

leftcenterrightdel

Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: dantri.com.vn 

Ông Lê Đức Huấn, Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường chưa thực hiện đúng quy chế làm việc của Chi bộ; chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm cấp phó của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống dẫn đến vi phạm pháp luật đã bị Công an huyện Lệ Thủy xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 400 ngàn đồng về hành vi gây mất trật tự công cộng tại trụ sở cơ quan.

Hành vi của hai ông đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên; làm mất uy tín cá nhân đối với phụ huynh, học sinh, cấp ủy, chính quyền cơ sở, nhà trường và làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành Giáo dục và Đào tạo, cũng như đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy, các quyết định thi hành kỷ luật trên căn cứ bản tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật của hai đồng chí; qua xem xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả của những vi phạm, khuyết điểm; đồng thời căn cứ vào khoản 2, Điều 54, Quy định 69-QĐ/TW ngày 6-7-2022 của Bộ Chính trị về quy định xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm để xử lý. Quan điểm của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy là xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, nhưng cũng thể hiện tính nhân văn.

Trước đó, ngày 6-4-2023, tại Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, ông Phan Anh Tuấn và ông Lê Đức Huấn xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi. Trong cơn nóng giận, ông Tuấn không kiềm chế được bản thân đã đánh ông Huấn bị thương ở vùng mặt. Sau đó, ông Huấn phải đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy để điều trị.

TTXVN