Cụ thể, ngày 7-4-2023, Công an xã Bình Sơn tiếp nhận tin báo, thụ lý vụ việc hai em Tr.Th.H.NG và Ph.Th.T (cùng sinh năm 2008) là học sinh lớp 9 Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Bình Sơn bị ông Bạch Công Tình (sinh năm 1971), Hiệu trưởng của trường có hành vi dâm ô.

Tại cơ quan Công an, hai em Tr.Th.H.NG và Ph.Th.T tố cáo, trong quá trình học tập tại trường, các em đã bị Bạch Công Tình gọi lên phòng làm việc. Tại đây, Tình có những lời nói khiếm nhã cùng hành vi không đúng mực. Sau khi sự việc xảy ra, hai em Tr.Th.H.NG và Ph.Th.T đã báo cáo với các thầy, cô giáo trong trường và gia đình.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kim Bôi đã nhanh chóng xác minh, làm rõ. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan Công an huyện Kim Bôi đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can theo quy định.

Ông Bạch Công Tình đã đến nhà xin lỗi các em và gia đình; thừa nhận hành vi sai trái, nhận trách nhiệm về hành vi của mình.

TTXVN