Bên cạnh hoạt động tặng quà và cung cấp thông tin cho khách đi tàu, Tổ chức Động vật châu Á cũng tổ chức triển lãm tranh về thực trạng động vật sử dụng trong các lễ hội truyền thống tại Việt Nam, cùng triển lãm ảnh voi nhà Đắk Lắk và ký tên cam kết đối xử nhân đạo với động vật tại sảnh chính Ga Hà Nội. Chương trình phát quà tặng cho hành khách sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 8 đến 10-9), triển lãm ảnh voi kéo dài hết tháng 9-2023.

leftcenterrightdel

Đại biểu Tổ chức Động vật châu Á và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chụp ảnh khai mạc chương trình. Ảnh: Thùy Trinh

Trong nhiều năm gần đây, Tổ chức Động vật châu Á đã nhận được sự phối hợp, giúp đỡ và chung tay của cán bộ và nhân viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cùng các đơn vị thành viên như Chi nhánh Khai thác Đường sắt Hà Nội, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức tới cộng đồng, góp phần lan tỏa những thông điệp tôn trọng và đối xử tốt với động vật tới hàng nghìn hành khách đi tàu.

leftcenterrightdel
TS Tuấn Bendixsen, Trưởng đại diện Tổ chức Động vật châu Á phát quà tặng các hành khách. Ảnh: Thùy Trinh
leftcenterrightdel
 Hành khách đi tàu hào hứng ủng hộ chương trình. Ảnh: Thùy Trinh

Với niềm tin rằng kiến thức là chìa khóa để thay đổi, sự hợp tác giữa các đơn vị, tổ chức đã góp thêm sức mạnh để truyền đi thông điệp rằng các loài động vật đều có nhu cầu về thể chất và tinh thần giống như chúng ta, và rằng việc ép buộc chúng phải thực hiện các hành vi phi tự nhiên để mua vui cho chúng ta là không nhân văn. Với mong muốn mang khái niệm về “phúc lợi động vật” gần hơn tới cộng đồng, giới thiệu các chủ đề về phúc lợi động vật, chia sẻ và thay đổi cách mọi người nhìn nhận về động vật, khơi gợi lòng nhân ái trong mỗi người và khuyến khích các hoạt động đối xử nhân đạo với động vật, Tổ chức Động vật châu Á đã dành rất nhiều công sức và nỗ lực hết mình để quảng bá, giới thiệu và trực tiếp chung tay cải thiện môi trường sống cũng như cách thức chăm sóc, đối xử với động vật, đặc biệt là động vật hoang dã bị nuôi nhốt và động vật sử dụng trong các hoạt động văn hóa, giải trí (lễ hội, biểu diễn xiếc…). Thực tế cũng chứng minh, việc đối xử nhân đạo với động vật, nâng cao phúc lợi cho động vật giúp cho chúng sống khỏe mạnh và linh hoạt hơn.

Tổ chức Động vật châu Á tận tâm hoạt động vì mục tiêu chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu lấy mật tàn bạo, nâng cao phúc lợi cho động vật ở Việt Nam và trên toàn châu Á; lan tỏa thông điệp về tình yêu thương và tôn trọng đối với động vật, hướng tới những thay đổi lâu dài thông qua 3 chương trình chính: Chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật; Bảo vệ chó mèo; Nâng cao phúc lợi động vật cho động vật nuôi nhốt.

HOÀNG LAN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.