Chương trình được tổ chức nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội sử dụng kiến thức tài chính học được từ các nhà trường và từ Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính để tham gia hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ từng bước hoàn thiện tổ chức, vận hành bằng cách áp dụng các công cụ, kiến thức kinh doanh hiện đại, linh hoạt.

leftcenterrightdel
Quang cảnh chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định: “Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá rất cao sự ủng hộ và đồng hành của Công ty Visa đối với chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” trong 10 năm qua và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả hơn nữa công tác giáo dục tài chính cho sinh viên toàn quốc trong tương lai. Với xuất phát điểm từ mục đích trang bị kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên, qua từng năm tổ chức, các thông tin, kiến thức, kỹ năng mà chương trình mang đến cho sinh viên đã dần được nâng cao về tính ứng dụng và độ phức tạp, bắt kịp nhu cầu về kiến thức tài chính trong khởi nghiệp, lập nghiệp của sinh viên”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu trao đổi tại chương trình. 

Trong khuôn khổ chương trình, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Công ty Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Sinh viên thường sử dụng công nghệ ở cấp độ mà nhiều doanh nhân thuộc thế hệ trước gọi là kỳ diệu. Sinh viên có thể đạt được rất nhiều từ việc học cách quản lý tài chính và tinh thần kinh doanh đúng đắn. Khát khao của chúng tôi là kết hợp những khía cạnh tinh hoa nhất của đôi bên và cho thấy sự khác biệt khi có ý thức quản lý tài chính và hiệu quả chi phí mà việc số hóa có thể mang lại. 

Là người đi đầu trong việc cung cấp kiến thức tài chính thông qua các sáng kiến giáo dục nhằm khuyến khích các kỹ năng tài chính và kỹ thuật số, Visa rất vui mừng khi đạt được cột mốc quan trọng này với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và đây là chương trình được ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Với chủ đề “Cặp đôi Kỳ tài Tài chính”, sinh viên sẽ kết đôi cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chương trình năm nay như một cơ hội để ứng dụng các kỹ năng tài chính, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng.

Chương trình diễn ra từ ngày 23-8 đến 19-11 với 3 vòng thi, cụ thể như sau:

- Khởi động chương trình: Tháng 8-2022 tại Hà Nội.

- Vòng 1 từ ngày 23-8 đến 7-10

- Vòng 2 từ ngày 10-10 đến 24-10

- Vòng chung kết từ ngày 27-10 đến 17-11

- Đêm chung kết: Ngày 19-11 tại Hà Nội (dự kiến).

Đội thi đoạt giải Nhất trong đêm chung kết sẽ được trao tặng giải thưởng 45 triệu đồng, đội đoạt giải Nhì sẽ nhận được 30 triệu đồng và giải Ba sẽ nhận được 15 triệu đồng; các đội thi sẽ được nhận kèm giấy chứng nhận của chương trình và bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. 

Ba đội chơi dừng chân tại vòng 2 sẽ nhận được 6 triệu đồng mỗi đội. Bên cạnh đó, 3 tỉnh, thành phố có số lượng bài dự thi cao nhất sẽ nhận được 5 triệu đồng, 3 trường có số lượng bài dự thi cao nhất sẽ nhận được 5 triệu đồng.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN