Tham dự lễ khai mạc ngày hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Hơn 500 câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện và hơn 2.000 tình nguyện viên cả nước đã tham dự ngày hội.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại ngày hội.

Hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đăng ký nhiều chỉ tiêu, công trình, hoạt động, dự án tình nguyện trong năm 2024. Trong đó, thực hiện 2.124 công trình, dự án tình nguyện trong năm 2024, vận động hơn 214 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chăm lo, đồng hành, hỗ trợ cho gần 1,3 triệu thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội.

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, ngày hội là dịp để ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng. Qua đó, tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích, tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

leftcenterrightdel
 Đồng diễn ca khúc “Volunteer – Trái tim thanh xuân” của 1.500 tình nguyện viên.

Dịp này, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hồ Chí Minh tiến hành ký kết các nội dung phối hợp trong giai đoạn 2024 – 2028. Thành đoàn TP Hồ Chí Minh thực hiện ký kết với 5 đơn vị trong phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện năm 2024. Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng, quà và 20 chiếc xe đạp cho các học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, 50 suất quà cho thanh niên khuyết tật, thăm và tặng quà cho thiếu nhi khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ, dạy nghề và đào tạo việc làm TP Hồ Chí Minh...

leftcenterrightdel
 Thành đoàn TP Hồ Chí Minh ký kết phối hợp với các đơn vị trong tổ chức hoạt động tình nguyện năm 2024.
leftcenterrightdel
 Tiếp nhận kinh phí xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Kháng, tỉnh Sơn La.

Nhằm cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” từ năm 2020 với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Trong khuôn khổ ngày hội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Sacombank phát động chặng 14 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”. Sacombank trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Kháng, tỉnh Sơn La.

leftcenterrightdel
 Trao xe đạp tặng học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
leftcenterrightdel
 Trao học bổng, quà tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đã tham gia các hoạt động: Triển lãm “Kết nối tình nguyện - Lan tỏa yêu thương”, đồng diễn ca khúc “Volunteer – Trái tim thanh xuân” của 1.500 tình nguyện viên, khởi động chương trình đi bộ, chạy bộ “Những bước chân vì cộng đồng”, diễn đàn “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, chương trình huấn luyện kỹ năng cho đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ an toàn giao thông, liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện phía Nam... Tại ngày hội, ban tổ chức sẽ tuyên dương các tập thể, cá nhân tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2023 và tuyên dương gương nghệ sĩ vì cộng đồng năm 2023 của TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.