Đây là một hoạt động trọng điểm do Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức nhằm hưởng ứng Phong trào “Tết Nhân ái” 2023 với sự tham gia, thụ hưởng của hơn 1.000 người là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật… trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Chương trình “Tết Nhân ái Heiniken Cares - Chung tay sẻ chia cùng cộng đồng đón tết an vui” có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Các khu vực tặng quà, khám chữa bệnh, khu vực cộng đồng được diễn ra song song tạo nên không khí ngày hội xuân vui tươi, rộn ràng, ấm áp.

Khu vực Chợ Tết Nhân ái gồm 5 gian hàng là các mặt hàng, sản phẩm do Liên hiệp HTX Thành phố Hồ Chí Minh Saigon Co.op cung cấp. Khi đến tham gia, người dân dùng phiếu mua hàng có giá trị 800.000 đồng/phiếu để đổi lấy mặt hàng phù hợp với nhu cầu. Theo đó, 300 phiếu mua hàng đã được phát ra dành tặng 300 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trị giá là 240 triệu đồng được trao tặng tại Chợ Tết Nhân ái.

Tại khu vực khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí, đội ngũ y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm sẽ thăm khám, tư vấn sức khỏe tại các chuyên khoa: Nội, mắt, tai mũi họng, siêu âm… cho 300 người thuộc diện gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi người sau khi thăm khám xong được ban tổ chức tặng 1 thuốc bổ và 1 túi sơ cấp cứu có trị giá 480.000 đồng/người. Trị giá hoạt động khám chữa bệnh, tặng thuốc là 144 triệu đồng. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn bố trí các gian hàng cộng đồng, các hoạt động vui xuân đón tết để người dân, người thụ hưởng cùng tham gia. Từ gian hàng gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả, tặng chữ thư pháp, cắt tóc miễn phí, hay các trò chơi dân gian nhảy sạp, đập niêu, kéo co… đều thu hút đông đảo người tham gia.

Tổng trị giá hoạt động cho chương trình lên tới hơn 400 triệu đồng. Nguồn kinh phí tổ chức do Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam tài trợ.

leftcenterrightdel
Nhiều hoạt động vui chơi tại chương trình. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Đông đảo người dân tham gia chương trình. 

 

leftcenterrightdel
Cắt tóc miễn phí tại chương trình.

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí tại chương trình.

Tin, ảnh: HẢI YẾN