Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, bà Vũ Thị Thúy Huyền-Phó giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh Quảng Nam và nhà tài trợ…

leftcenterrightdel
 Phó giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam cùng nhà tài trợ trao xe đạp và quà cho các em học sinh.

Tại buổi lễ, AIA Việt Nam trao tặng 358 xe đạp, 3 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng và quà với tổng giá trị hơn 750 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh hoạt động trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và quà, trong khuôn khổ của sự kiện, ban tổ chức còn mang tới ngày hội sáng tạo, tập trung vào chủ đề tái chế, tái sử dụng, hạn chế sử dụng đồ nhựa 1 lần nhằm hưởng ứng chủ đề Ngày Môi trường thế giới (5-6). Ngày hội bao gồm các hoạt động như: Thử thách vận động sống khỏe, đạp xe giảm phát thải, tuyên truyền kiến thức và thực hành lối sống bền vững giúp môi trường cùng “khỏe mạnh” với thông điệp xuyên suốt: “AIA Việt Nam chung tay chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững vì một hành tinh xanh”.

Được chính thức phát động từ năm 2014, Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm và quà cho trẻ em khó khăn trên cả nước. Chương trình được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTE Việt Nam thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Cục Cảnh sát Giao thông, chính quyền và Quỹ BTTE các tỉnh, thành phố duy trì và phát triển trong suốt 10 năm qua.

leftcenterrightdel

Các đại biểu, nhà tài trợ, các em học sinh chụp ảnh lưu niệm. 

Tính đến nay, gần 23.000 chiếc xe đạp, hơn 600 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí trị giá 20 triệu đồng (các hợp đồng này sẽ được đáo hạn khi các em đủ 18 tuổi và số tiền bảo hiểm sẽ giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi những nghề nghiệp mơ ước) đã được chương trình gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của hơn 50 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Cũng tại sự kiện lần này, AIA Việt Nam chính thức trao quyền lợi đáo hạn Hợp đồng bảo hiểm cho 3 trong tổng số hàng chục em học sinh đủ 18 tuổi trên địa bàn tỉnh như sự bảo chứng cam kết đồng hành dài hạn của chương trình nói riêng và ý nghĩa tốt đẹp của các sản phẩm bảo hiểm đối với cuộc sống con người nói chung.

Tin, ảnh: THANH NGÂN