Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn kiểm tra đã tới các khách sạn Hotel du Parc, May De Ville, Sunway, Melia…., là những địa điểm phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện lần này.

Đại diện các đơn vị bày tỏ vinh dự được lựa chọn tham gia tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 và cho biết, công tác chuẩn bị tới nay đã hoàn tất chu đáo, khẳng định sẽ đóng góp hết sức để các hoạt động trong những ngày tới diễn ra thông suốt.

leftcenterrightdel

Đoàn kiểm tra trao đổi với cán bộ, nhân viên khách sạn Hotel du Parc HaNoi, một trong các địa điểm sẽ diễn ra Hội nghị.

Theo đại diện Sở Ngoại vụ, các cơ quan, đơn vị trong TP đã có sự phối hợp nhuần nhuyễn để chuẩn bị chu đáo các khâu, từ nơi lưu trú, phân luồng giao thông, điểm đỗ xe, tài liệu phục vụ hội nghị… Trong sáng 13-4, các bộ phận đón tiếp cũng đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài để chào mừng các đoàn đại biểu đầu tiên tới Thủ đô Hà Nội.

Đánh giá tổng thể về công tác chuẩn bị, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 là sự kiện mang tầm cỡ quốc gia. Bày tỏ cảm ơn sự đóng góp quý báu của các đơn vị tham gia tổ chức, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền nhận định, công tác lễ tân, hậu cần phục vụ Hội nghị cơ bản đã sẵn sàng.

Qua các trao đổi trong khuôn khổ cuộc kiểm tra, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đã chỉ ra một số yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng tới quá trình diễn ra sự kiện, đặc biệt là về giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ y tế…, trong đó yêu cầu các đơn vị tham gia phục vụ phải hết sức lưu ý để tránh các phát sinh sự cố ngoài ý muốn, đồng thời sẵn sàng các biện pháp khắc phục khi cần.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền cũng nhấn mạnh tới vai trò quan trọng và trách nhiệm của lực lượng tình nguyện viên, những người trực tiếp đón tiếp và tiếp xúc với các đoàn đại biểu. Vì vậy, các công tác lễ tân, hậu cần cần tập trung cao độ, đảm bảo điều kiện tốt nhất để tổ chức hội nghị thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp cho các đại biểu Pháp cũng như bạn bè quốc tế khi đến với Hà Nội.

Theo kế hoạch, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16-4. Đây là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực hơn nữa, bên cạnh những thành tựu trong công tác bảo tồn di sản, phát huy giá trị văn hóa.

Tin, ảnh: ANH ĐỨC