Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam có chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NNCĐDC, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là: Chăm sóc, giúp đỡ và đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế; đồng thời, với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ và hội viên, Hội đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Đến nay, Hội có tổ chức ở Trung ương và hội thành viên ở 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; hơn 610 hội cấp huyện và gần 6.630 hội cấp xã, với tổng số hơn 400.000 hội viên.

Đại hội lần thứ V, Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam dự kiến tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào cuối tháng 12-2023, với hơn 300 đại biểu tham dự. Chủ đề đại hội dự kiến: “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, hướng về nạn nhân; đổi mới, xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao”.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị gặp mặt báo chí.

Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023, rút ra những bài học kinh nghiệm; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2023-2028; bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra của hội, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong chương trình Đại hội lần thứ V, các đại biểu sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn cán bộ hội và nạn nhân da cam tiêu biểu dự đại hội dự kiến được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp.

Lãnh đạo Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền Đại hội lần thứ V gắn với kỷ niệm 20 năm thành lập Hội, nhằm ghi nhận những kết quả đạt được, đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh của tổ chức hội từ Trung ương đến các hội thành viên trong cả nước; khẳng định vị thế và sức lan tỏa về uy tín của Hội trong nước cũng như quốc tế.

Tin, ảnh: DUY THÀNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.